VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Anh cạn kiệt kho vũ khí v́ viện trợ quân sự cho Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642877)

miro1510 06-23-2022 07:31

Anh cạn kiệt kho vũ khí v́ viện trợ quân sự cho Ukraine
 
1 Attachment(s)
Người đứng đầu các lực lượng vũ trang Anh thừa nhận sẽ phải mất vài năm để lấp đầy trở lại kho vũ khí của nước này sau khi viện trợ cho Ukraine.


Phát biểu trước Ủy ban quân vụ Quốc hội, Người đứng đầu các lực lượng vũ trang Anh, ông Tony Radakin thừa nhận, sẽ phải mất vài năm để bổ sung lại nguồn vũ khí đă cung cấp cho Ukraine trong bối cảnh xung đột với Nga hiện nay.

Theo ông Radakin, ngay cả việc thay thế nguồn vũ khí ít phức tạp đă gửi cho Ukraine cũng phải mất "vài năm" do những hạn chế về năng lực công nghiệp của Anh.

Tỷ lệ sử dụng vũ khí của quân đội Ukraine so với năng lực của Anh trong việc bù lại số vũ khí đó cũng là "vấn đề đáng kể".

"Chúng ta sẽ phải mất nhiều năm, v́ không thể sản xuất các vũ khí hiện đại trên một dây chuyền sản xuất nhanh chóng. Chúng ta có thể chế tạo đạn và pháo, nhưng ngay cả ở cấp độ không quá phức tạp, thậm chí ở cấp độ đơn giản của vũ khí NLAW, cũng sẽ mất vài năm để lấp đầy lại nguồn dự trữ ban đầu", ông Radakin giải thích.

Anh là một trong những nước cung cấp nhiều vũ khí nhất cho Ukraine. London đă chuyển cho Kiev số lượng lớn vũ khí cả trước và trong cuộc xung đột giữa Ukraine với Nga hiện nay.

Ngoài vũ khí chống tăng NLAW, Anh cũng đă cũng cấp cho Kiev các hệ thống pḥng không và chống hạm, cùng nhiều xe thiết giáp.

Một số nước cũng gặp phải t́nh trạng cạn kiệt kho vũ khí sau khi viện trợ quân sự cho Ukraine.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda gần đây nói rằng kho vũ khí của nước này đă cạn kiệt do viện trợ quân sự cho Ukraine và Warsaw cần các đồng minh phương Tây cung cấp nguồn thay thế.

Trong khi đó, các hăng truyền thông phương Tây cũng cho rằng, việc cung cấp cho Ukraine những vũ khí mà nước này mong muốn có thể khiến kho vũ khí của Mỹ cạn kiệt.

hongyen2000 06-23-2022 16:18

Chiến tranh... không có vụ cạn kiệt vủ khí mà có sự tính toán khốn nạn thôi....


All times are GMT. The time now is 10:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03940 seconds with 8 queries