VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   News of Movies - Tin tức Điện Ảnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=202)
-   -   Trịnh Kim Chi, Trấn Thành cấp tốc giúp đỡ, t́nh trạng mới nhất của NS Mạc Can khiến CĐM rơi nước mắt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642891)

Cupcake01 06-23-2022 07:57

Trịnh Kim Chi, Trấn Thành cấp tốc giúp đỡ, t́nh trạng mới nhất của NS Mạc Can khiến CĐM rơi nước mắt
 
1 Attachment(s)
Dù được rất nhiều nghệ sĩ Việt như Trịnh Kim Chi, Trấn Thành, Quyền Linh,… giúp đỡ, t́nh trạng hiện tại của NS Mạc Can vẫn khiến nhiều người vô cùng xót xa.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655970983

Mạc Can là một trong những nghệ sĩ gạo cội, được khán giả quen mặt trong loạt vai diễn truyền h́nh lẫn điện ảnh. Ông gây ấn tượng với các vai diễn Cổ tích Việt Nam, Người đẹp Tây Đô, Áo lụa Hà Đông… và đặc biệt là vai Ba Phi trong Đất phương Nam. Ông lăo có ngoại h́nh và tính cách già đậm chất Nam Bộ này đi vào ḷng khán giả bởi sự dí dỏm, phóng khoáng, đáng yêu.

Dù nổi tiếng và hết ḿnh trong nghệ thuật là vậy, cuộc sống của Mạc Can lại đơn độc và cơ cực ở tuổi xế chiều. Mới đây nhất, h́nh ảnh và t́nh trạng hiện nay của nam nghệ sĩ được cập nhật. Theo đó, đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ h́nh ảnh của NS Mạc Can, Ai nấy đều phải xót xa khi ông xuất hiện với diện mạo gầy g̣, hốc hác.

"Pḥng trọ ông nhỏ nhưng ngăn nắp. Ông yếu hơn và khó đi lại hơn so với lúc tham gia Chuyện Ma Gần Nhà. Ông kêu mở cho xem câu chuyện 2 v́ vẫn chưa được coi phim. Phim vừa bật là xem chăm chú từ đầu đến cuối", đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ trên trang cá nhân.

NSX Hoàng Quân c̣n chia sẻ 1 câu chuyện xúc động trong chuyến thăm nghệ sĩ Mạc Can: “Ông hỏi phim chiếu được khán giả đi coi đông lắm phải không, rồi khoe ḿnh mới rụng một cái răng nữa (coi như c̣n có một cái)".

Với những h́nh ảnh hiện tại, ở độ tuổi 77, NS Mạc Can đă yếu đi khá nhiều. Dù vậy, nam nghệ sĩ vẫn giữ được ngọn lửa mănh liệt cho nghệ thuật. Bên cạnh việc đóng một số vai nhỏ trong các bộ phim, Mạc Can c̣n kiếm thêm thu nhập bằng công việc viết bài.

"Ông hỏi làm sao để gửi bài viết cho các báo v́ máy tính cũ bị mất, máy tính mới ông không biết cách gửi. Ông nói gửi bài cũng được tiền nhuận bút chứ bộ", nhà sản xuất Hoàng Quân tiết lộ.

Cho đến hiện tại, Mạc Can đang ở một ḿnh trong căn pḥng trọ nhỏ. Khi được đồng nghiệp tới hỏi thăm, nam nghệ sĩ rất vui vẻ đón tiếp dù tay chân đă không c̣n linh hoạt như trước.

Hiện tại, bệnh tật khiến ông không thể tiếp tục làm nghệ thuật. Dù vậy, Mạc Vân vẫn luôn lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống. Nam nghệ sĩ vẫn được rất nhiều nghệ sĩ quan tâm và giúp đỡ như MC Trấn Thành, Trịnh Kim Chi, Quyền Linh,…

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 09:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04137 seconds with 8 queries