VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Auto News |Tin Ô Tô (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=157)
-   -   Chưa thỏa măn với dàn siêu xe, ông bố trẻ ở Bắc Ninh chế tạo chiếc xe tăng bằng gỗ thứ 2 để tặng con trai (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642893)

miro1510 06-23-2022 07:58

Chưa thỏa măn với dàn siêu xe, ông bố trẻ ở Bắc Ninh chế tạo chiếc xe tăng bằng gỗ thứ 2 để tặng con trai
 
1 Attachment(s)
Khác với chiếc xe tăng trước đó, mẫu Tiger I được chế tác hoàn toàn thủ công.

Nổi tiếng với những siêu phẩm làm từ gỗ, anh Trương Văn Đạo vừa tiếp tục cho ra mắt một sản phẩm mới khiến cư dân mạng trầm trồ. Lần này anh Đạo chế tác một chiếc xe tăng bằng gỗ, mô phỏng theo mẫu Tiger I ngoài đời thực.


Chiếc Tiger I được hoàn thành trong gần 3 tháng.

Được biết, chiếc xe tăng được lấy cảm hứng từ tṛ chơi World of Tanks. Tiger I vốn là xe tăng hạng nặng do người Đức chế tạo từ năm 1942. Để hoàn thành sản phẩm, anh Đạo cùng đội ngũ của ḿnh phải mất tới 88 ngày bao gồm cả khâu thiết kế.


Chiếc EBR 105 được làm từ xe Mitsubishi đời cũ.

Trước đó, ông bố trẻ đă từng chế tạo một chiếc xe tăng theo nguyên mẫu EBR 105 với phần khung gầm được làm từ ô tô Mitsubishi đời cũ. Khác với lần trước, chiếc Tiger I lại được chế tạo thủ công hoàn toàn.


Ảnh xe tăng được in từ tṛ chơi World of Tanks.

Đầu tiên, h́nh ảnh chiếc xe tăng được in trên giấy khổ lớn. Những người thợ dựa vào đó phác thảo lại trên thân gỗ để cắt thành các chi tiết riêng biệt. Sau khi xử lư qua bề mặt, các bộ phận được ghép lại với nhau bằng keo và chốt.


Khác với những chiếc siêu xe bằng gỗ trước đó, toàn bộ khung gầm của mẫu xe tăng được làm từ kim loại. Phần trên của xe được thiết kế có thể xoay 360 độ và bắn đạn. Các bộ phận như bánh xe cũng được tiện một cách khéo léo để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có khả năng vận hành. Anh Đạo cũng khéo léo thêm vào hệ thống đèn LED để trang trí.

Động cơ điện truyền động bằng xích giúp xe có thể di chuyển tiến lùi kết hợp 2 mô-tơ điện công suất lớn giúp chiếc Tiger I bằng gỗ di chuyển mượt mà trong h́nh hài vạm vỡ.


Quá tŕnh làm chiếc Tiger I bằng gỗ của người thợ mộc Việt vô cùng thuyết phục và nhận được rất nhiều b́nh luận từ bạn bè quốc tế. Ở cuối video, người bố quốc dân cũng cho thấy chiếc xe tăng ḿnh làm ra có thể dễ dàng vượt qua địa h́nh cát lún hay bụi rậm, cỏ mọc um tùm.


Trước hai mẫu xe tăng, anh Trương Quang Đạo cũng có cho ḿnh những sản phẩm đáng chú ư làm từ gỗ khác như: Bugatti Chiron, Lamborghini Sian Roadster, Ferrari GTO 250 hay BMW 328. Đặc biệt hơn, những video đăng trên YouTube của anh rất được truyền thông quốc tế quan tâm. Thậm chí, trang tin của nữ reviewer nổi tiếng Supercar Blondie cũng liên tục chia sẻ lại những video của anh Đạo.


All times are GMT. The time now is 10:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02893 seconds with 8 queries