VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vụ căn cứ Mỹ ở Syria bị "luồn sâu, đánh hiểm": Bất ngờ mới về nghi phạm đang bị biệt giam! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642896)

Cupcake01 06-23-2022 08:00

Vụ căn cứ Mỹ ở Syria bị "luồn sâu, đánh hiểm": Bất ngờ mới về nghi phạm đang bị biệt giam!
 
1 Attachment(s)
Phát ngôn viên Không quân Mỹ (USAF) Ann Stefanek mới đây đă xác nhận với Military.com rằng 1 nghi phạm đă bị bắt do liên quan tới 1 vụ xâm nhập, tấn công căn cứ ở Syria.

Đáng ngạc nhiên nghi phạm lại chính là 1 phi công của USAF và vụ việc được nhắc đến xảy ra tại căn cứ Green Village (Làng Xanh) gần mỏ dầu Conoco ở tả ngạn sông Euphrate vào ngày 7/4 khiến 4 quân nhân Mỹ được chỉ định là bị thương:

"Là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra liên quan đến vụ tấn công ở Green Village, Syria - một phi công đă bị bắt giữ vào ngày 16/6.

Sau khi xem xét thông tin trong cuộc điều tra, chỉ huy của viên phi công đă quyết định đưa người này vào biệt giam trước khi xét xử". Bà Stefanek nhấn mạnh.

USAF không cung cấp thêm thông tin chi tiết về viên phi công cũng như cáo buộc mà người này đang phải đối mặt.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655971145

Trước thông tin mới này, Lực lượng Đặc nhiệm Liên hợp - Chiến dịch Kế thừa (OIR - Bộ chỉ huy lực lượng Mỹ ở Iraq và Syria) xác nhận rằng "một hoặc nhóm người nào đó" đă t́m cách xâm nhập, gài bom bên trong Green Village vào ngày 17/4:

"Hôm 7/4, các quan chức của OIR đă thông báo về một cuộc tấn công hỏa lực gián tiếp (pháo cối hoặc pháo phản lực) vào (căn cứ) Green Village (Làng Xanh) ở phía đông Syria.

Sau khi điều tra sâu hơn, các quan chức của OIR đánh giá các vụ nổ ở Green Village không phải là kết quả của hỏa lực gián tiếp mà là do (những) cá nhân không xác định cố ư đặt chất nổ tại khu vực chứa đạn và cơ sở vệ sinh".

Theo tổ chức SOHR có trụ sở tại Anh, sau vụ tấn công hôm 7/4, Quân đội Mỹ đă củng cố tuyến pḥng thủ của Green Village bằng các bức tường bê tông đồng thời tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật với đồng minh Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở khu vực lân cận căn cứ.

Tính đến tháng 1/2022, ước tính khoảng từ 700 đến 1.000 quân nhân Mỹ vẫn ở Syria.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 04:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03149 seconds with 8 queries