VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Nước Mỹ rơi vào t́nh trạng: Gần 1/5 người trưởng thành vẫn mắc hội chứng COVID kéo dài (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642905)

pizza 06-23-2022 08:26

Nước Mỹ rơi vào t́nh trạng: Gần 1/5 người trưởng thành vẫn mắc hội chứng COVID kéo dài
 
1 Attachment(s)
Giới chức y tế Mỹ ngày 22/6 cho biết gần 1/5 người Mỹ trưởng thành từng bị mắc COVID-19 hiện vẫn có các triệu chứng của COVID kéo dài.

Các triệu chứng COVID kéo dài bao gồm mệt mỏi, tim đập nhanh, khó thở, khó nhận thức, đau thần kinh măn tính, xuất hiện những dấu hiệu bất thường về giác quan và yếu cơ.

Theo Cục Điều tra dân số và Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cứ 13 người trưởng thành ở Mỹ th́ có 1 người có các triệu chứng của COVID kéo dài tồn tại trong thời gian từ 3 tháng trở lên sau lần đầu tiên mắc bệnh

Các triệu chứng COVID kéo dài bao gồm mệt mỏi, tim đập nhanh, khó thở, khó nhận thức, đau thần kinh măn tính, xuất hiện những dấu hiệu bất thường về giác quan và yếu cơ. Những triệu chứng này có thể khiến cho cơ thể người bị suy nhược và kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng sau khi phục hồi từ lần mắc bệnh đầu tiên.

Phân tích của CDC cho thấy nguy cơ bị COVID kéo dài ở những người trẻ tuổi cao hơn so với ở những người cao tuổi. Phụ nữ cũng có nguy cơ bị mắc chứng bệnh này cao hơn so với nam giới với 9,4% phụ nữ trưởng thành ở Mỹ có các triệu chứng của COVID kéo dài so với 5,5% ở nam giới.

Tính theo từng bang ở Mỹ, cũng có sự khác biệt về tỷ lệ mắc hội chứng COVID kéo dài với Kentucky và Alabama là 2 bang có tỷ lệ người trưởng thành bị mắc bệnh cao nhất, trong khi Hawaii, Maryland và Virginia là những bang có tỷ lệ người mắc hội chứng này thấp nhất.

VietBF@ sưu tập

Anh Hai 06-23-2022 14:55

Á ĐÙ .... giờ c̣n nói về con cúm tàu này...... đă nói th́ phải nói cúm chính trị..... ai đă tạo ra nó, với mục đích ǵ?????? nhiều nhiều nhiều người đă biết. Chỉ có người thích húc đầu vào th́ mới không muốn biết


All times are GMT. The time now is 11:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03573 seconds with 8 queries