VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   8 nhân viên y tế liên quan đến cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona bị xét xử (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642910)

PinaColada 06-23-2022 08:40

8 nhân viên y tế liên quan đến cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona bị xét xử
 
1 Attachment(s)
Xét xử 8 nhân viên y tế liên quan đến cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona. Thẩm phán Argentina hôm 22/6 yêu cầu 8 thành viên trong đội ngũ y tế của huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona sẽ phải ra hầu ṭa liên quan đến cáo buộc bất cẩn dẫn tới việc ngôi sao bóng đá này tử vong vào ngày 25/11/2020 sau khi phẫu thuật năo được 2 tuần.

Người hâm mộ thắp nến tưởng niệm huyền thoại bóng đá Diego Maradona, tại Naples, Italy, nơi có thể coi là quê hương thứ hai của danh thủ, ngày 25/11/2020. Ảnh: AFP

Ngày 22/6, một thẩm phán Argentina đă yêu cầu mở phiên ṭa đối với 8 người trên, trong đó có y tá và bác sĩ của gia đ́nh Maradona, dựa trên bằng chứng cho thấy những người này đă không hoàn thành trách nhiệm, không có hành động kịp thời để cứu sống huyền thoại bóng đá người Argentina này. Ṭa án vẫn chưa ấn định thời điểm diễn ra phiên ṭa.

Diego Maradona được t́m thấy tử vong trên giường bệnh vào ngày 25/11/2020 tại nhà riêng ở ngoại ô Buenos Aires. Trước đó hai tuần "Cậu bé vàng" đă trải qua cuộc phẫu thuận năo sau nhiều thập kỷ chiến đấu với chứng nghiện rượu và cocaine. Báo cáo khám nghiệm tử thi sơ bộ cho thấy Maradona đă tử vong khi đang ngủ do "phù phổi cấp tính và suy tim măn tính."

Kết luận của một nhóm gồm 20 chuyên gia y tế do văn pḥng công tố Argentina triệu tập cho thấy đội ngũ chăm sóc đă bỏ mặc Maradona, không có đủ các biện pháp, thiết bị cứu chữa. Nhóm này cho rằng ngôi sao bóng đá người Argentina đă có thể sống sót nếu được chăm sóc trong một cơ sở y tế phù hợp.

Trong số 8 người bị đưa ra xét xử có bác sĩ phẫu thuật thần kinh đồng thời là bác sĩ gia đ́nh của Maradona Leopoldo Luque, chuyên gia tâm thần Agustina Cosachov, bác sĩ tâm lư Carlos Diaz, hai điều dưỡng Nancy Forlini và Mariano Perroni, hai y tá Ricardo Almiron và Dahiana Madrid. Nếu bị kết tội, những người này sẽ đối mặt với mức án từ 8 năm đến 25 năm tù.

Được coi là một trong những ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại, trong suốt sự nghiệp vẻ vang của ḿnh, Maradona đă đưa người hâm mộ bóng đá Argentina trải qua mọi cung bậc cảm xúc, với đỉnh cao là chiếc cúp vàng World Cup 1986 cùng các “Vũ công Tango” và hai bàn thắng “để đời” trong trận Tứ kết gặp đội tuyển Anh năm đó.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 05:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02577 seconds with 8 queries