VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Cơ quan chức năng xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc 'Thổ địa giới tiêu' trôi sang Khánh Ḥa (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642912)

nguoiduatinabc 06-23-2022 08:44

Cơ quan chức năng xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc 'Thổ địa giới tiêu' trôi sang Khánh Ḥa
 
1 Attachment(s)
Cơ quan chức năng cho hay. Đơn vị đang kiểm tra, xác minh thông tin cọc nhựa chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu" trôi dạt vào vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Ḥa.

Theo đó, sáng 23-6, tài khoản Facebook M.T.H đưa thông tin khi ghé bán đảo Đầm Môn (xă Vạn Thạnh) thấy vật thể lạ, cao khoảng 40cm, làm bằng nhựa đặc, giống cái cọc tiêu, 4 mặt và trên đỉnh cọc khắc chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu".

Thậm chí, tài khoản này ghi lại lời người kể "Mấy thứ này dạt vô băi cát miết. Bà vợ tui nhặt, đóng xuống cát làm cọc để buộc dây ḅ, làm hàng rào chắn gà vịt khỏi vào phá vườn… cũng tiện ra phết!".

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655973844

Theo t́m hiểu của phóng viên, khu vực Đầm Môn là bán đảo thuộc vịnh Vân Phong, cách TP Nha Trang gần 100km đường bộ. Khu vực này có Đồn biên pḥng Đầm Môn.

Chúng tôi t́m gặp ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1960) là người nhặt được cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc "Thổ địa giới tiêu". Ông Thanh cho biết cọc nhựa đặc này dài khoảng 40cm đầu trên có chữ Trung Quốc vuông vắn. Khu vực nhặt được ở băi cỏ ống, phía bắc Đầm Môn nơi đón các vật liệu trôi nổi trên biển thường xuyên tấp vào. Khu vực này chỉ có duy nhất nhà ông làm lán trại để phục vụ khách du lịch khi đi phượt ở Mũi Đôi - Ḥn Đầu.

Từ khu vực Đầm Môn đi ra băi cỏ ống nơi nhặt được cọc nhựa phải đi bộ khoảng 6,5km đường núi, mất 3 giờ.

Thời gian nhặt được cọc này cũng đă lâu, hơn 3 năm. Ông Thanh thấy vừa tay th́ giữ lại để làm chày đập đá, phục vụ du khách. Ông để trong thùng xốp, không sử dụng để đóng cọc như trong Facebook đă thông tin.

Ông Thanh cho biết cách đây ít hôm có một người đi vào trại của ông khi tham quan Mũi Đôi - Ḥn Đầu. Người này đi chụp h́nh và hỏi ông có biết mấy chữ này không, th́ ông Thanh nói không biết.

Hiện nay, nhiều cơ quan ban ngành đă đến tại khu vực Đầm Môn, xă Vạn Thạnh để xác minh sự việc. Ông Thanh có việc ở Đầm Môn nên không có mặt ở trại, vợ ông Thanh đă điện báo khoảng 12 giờ 30 phút, một tổ công tác của lực lượng biên pḥng đă có mặt tại lán trại của ông Thanh.


All times are GMT. The time now is 03:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03722 seconds with 8 queries