VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Binh sĩ Anh tại Donetsk bị kết tội 'khủng bố' sắp bị hành quyết (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642913)

PinaColada 06-23-2022 08:44

Binh sĩ Anh tại Donetsk bị kết tội 'khủng bố' sắp bị hành quyết
 
1 Attachment(s)
Binh sĩ Anh tại Donetsk sắp bị hành quyết. Mới đây gia đình một người đàn ông quốc tịch Anh cho biết anh ta sẽ bị tử hình ở khu vực mà Nga chiếm đóng tại Ukraine theo như bản án của ṭa án ủy nhiệm của Nga.
Aiden Aslin, 28 tuổi và Shaun Pinner, 48 tuổi, đă bị một ṭa án không được quốc tế công nhận tại Cộng ḥa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng kết án v́ tội “khủng bố”, theo Guardian.

Gia đ́nh anh Aslin cho biết họ đă nói chuyện với anh qua một cuộc điện thoại. Qua đó, anh cho biết những người bắt giữ thông báo rằng "thời gian không c̣n nữa".

Bà của Aslin, Pamela Hall, nói với BBC: “Thật sự không có lời nào để nói. Đây sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất khi một thành viên trong gia đ́nh bạn bị đe dọa theo cách này”.

“Aiden đă vô cùng lo lắng khi gọi điện cho mẹ ḿnh vào sáng nay. Điểm mấu chốt là Aiden cho biết DPR đă nói rằng không ai từ Anh liên lạc và anh ta sẽ bị xử tử”, bà kể lại. “Tôi phải tin những ǵ Aiden đă nói. Nếu DPR không nhận được phản hồi nào đó, th́ họ sẽ xử tử nó. Rơ ràng, tôi hy vọng điều đó không phải là sự thật".

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655973860
Anh Aiden Aslin bị một toà án không được quốc tế công nhận kết án v́ tội khủng bố. Ảnh: AP
Cách đây 2 tuần, Ngoại trưởng Anh Liz Truss, đă thảo luận về trường hợp của Aslin với các quan chức Ukraine. Đồng thời, bà cũng thảo luận với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba về “nỗ lực đảm bảo việc thả các tù nhân chiến tranh do lực lượng ủy nhiệm Nga giam giữ”.

Bà Truss gọi bản án tử h́nh là một “bản án đáng xấu hổ và hoàn toàn không có tính hợp pháp”.

Anh Aslin và ông Pinner chuyển đến Ukraine vào năm 2018 và đă phục vụ trong lực lượng vũ trang Ukraine trước khi xung đột Nga -Ukraine nổ ra. Bên cạnh quốc tịch Anh, anh Aslin c̣n có quốc tịch Ukraine.

Theo hăng tin RIA Novosti của Nga, hai người này bị buộc tội v́ hành vi chiếm đoạt quyền lực và trải qua quá tŕnh huấn luyện để thực hiện các hoạt động khủng bố.

BBC dẫn nguồn từ các nguồn tin của chính phủ Anh cho biết các bộ trưởng không sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Moscow, điều đó có thể khiến Nga hiểu sai rằng những người đàn ông này là lính đánh thuê.

VietBF@ sưu tập

dql 06-23-2022 10:59

Volunteer mà sợ chít sao


All times are GMT. The time now is 09:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03420 seconds with 8 queries