VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Phát hiện bữa ăn cuối cùng khi mổ bụng con trăn khổng lồ nặng gần 100 kg ở Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642919)

PinaColada 06-23-2022 08:51

Phát hiện bữa ăn cuối cùng khi mổ bụng con trăn khổng lồ nặng gần 100 kg ở Mỹ
 
1 Attachment(s)
Mổ bụng con trăn khổng lồ nặng gần 100 kg, phát hiện bữa ăn cuối cùng. Gần đây một nhóm nhà sinh vật học đă bắt được con trăn Miến Điện nặng nhất từng được phát hiện ở Florida, có trọng lượng 98 kg.
Con trăn là giống cái, dài khoảng 5 m và đang mang thai 122 quả trứng, cơ quan bảo tồn Tây Nam Florida cho biết trong một thông cáo báo chí. Khám phá này là một phần của chương tŕnh loại bỏ trăn của tiểu bang, Guardian đưa tin ngày 23/6.

Ian Bartoszek, nhà sinh vật học động vật hoang dă và là người quản lư dự án khoa học môi trường của nhóm bảo tồn, cho biết họ đă sử dụng thiết bị phát sóng vô tuyến được cấy vào những con trăn “trinh sát” đực để nghiên cứu chuyển động, hành vi sinh sản và môi trường sống của trăn.

Nhóm nghiên cứu đă sử dụng một con rắn trinh sát tên là Dionysus - hay gọi tắt là Dion - tại một khu vực phía tây Everglades.

Con trăn nặng nhất từng được phát hiện ở Floria, nặng 98 kg và dài khoảng 5 m. Ảnh: AP.
“Nhóm nghiên cứu đă t́m thấy nó ở cùng với con trăn cái lớn nhất mà chúng tôi từng thấy cho đến nay”, ông Bartoszek nói.

Họ cũng đă mổ xác con trăn và phát hiện các lơi móng guốc trong hệ tiêu hóa của con trăn và chỉ ra rằng một con hươu đuôi trắng trưởng thành là bữa ăn cuối cùng của nó.

National Geographic đă ghi lại phát hiện này, nêu bật tác động xấu từ sự xâm lấn của loài trăn, được biết đến với khả năng mắn đẻ và là mối nguy đối với các loài động vật hoang dă bản địa xung quanh.

Ông Bartoszek cho biết việc loại bỏ trăn cái đóng một vai tṛ quan trọng trong việc phá vỡ chu kỳ sinh sản.

Kể từ khi chương tŕnh loại bỏ trăn của nhóm bảo tồn bắt đầu vào năm 2013, họ đă loại bỏ hơn 1.000 con trăn trong khoảng 258 km2 ở khu vực tây nam của Florida.

Trong khoảng thời gian đó, nhóm cũng đă t́m thấy hàng chục con hươu đuôi trắng bên trong những con trăn bị bắt. Các nhà nghiên cứu dữ liệu tại Đại học Florida đă ghi lại 24 loài động vật có vú, 47 loài chim và hai loài ḅ sát từ dạ dày của trăn.

Phát hiện về con trăn mới nhất đă phá vỡ kỷ lục mà nhóm từng ghi nhận trước đó, với một con trăn nặng 84 kg.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 19:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03293 seconds with 8 queries