VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Anh tuyên bố sự cố quốc gia khi phát hiện virus bại liệt trong nước thải (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642924)

PinaColada 06-23-2022 08:56

Anh tuyên bố sự cố quốc gia khi phát hiện virus bại liệt trong nước thải
 
1 Attachment(s)
Phát hiện virus bại liệt trong nước thải, Anh tuyên bố sự cố quốc gia. Sau khi lần đầu tiên t́m thấy bằng chứng về sự lây truyền virus bại liệt trong cộng đồng qua việc giám sát nước thải thường kỳ, giới chức y tế Anh đă tuyên bố một sự cố quốc gia.
Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) cho biết chất thải từ công tŕnh xử lư Beckton ở Newham (London) vào tháng 2 đă dương tính với virus bại liệt bắt nguồn từ vaccine. Các mẫu dương tính khác đă được phát hiện kể từ đó, theo Guardian.

Không có ca bệnh nào được báo cáo, và nguy cơ đối với người dân được coi là thấp. Tuy nhiên, các quan chức y tế công cộng khuyến cáo mọi người đảm bảo rằng bản thân đă được tiêm pḥng bại liệt để giảm nguy cơ.

H́nh ảnh công tŕnh xử lư nước thải Beckton vào tháng 6/2013. Ảnh: Shutterstock.
“Trong một số trường hợp hiếm hoi, nó (virus bại liệt bắt nguồn từ vaccine) có thể gây tê liệt ở những người không được tiêm chủng đầy đủ”, tiến sĩ Vanessa Saliba, nhà dịch tễ học tại UKHSA, nói. Bà đồng thời khuyến cáo người dân nên tiêm pḥng.

“Hầu hết dân số Anh sẽ được bảo vệ nhờ việc tiêm pḥng khi c̣n nhỏ, song ở một số cộng đồng có tỷ lệ bao phủ vaccine thấp, các cá nhân có thể vẫn gặp rủi ro”, bà nói.

Các mẫu nước thải ở London, được phát hiện kể từ tháng 2, đă làm dấy lên báo động v́ chúng có liên quan đến nhau và chứa các đột biến cho thấy virus đang tiến hóa khi lây từ người sang người.

Sự bùng phát được cho là do một người đă được uống vaccine bại liệt, sau đó trở về Anh và làm lây lan tại địa phương. Hiện chưa rơ mức độ lây lan của virus, nhưng quy mô có thể chỉ giới hạn trong một hộ gia đ́nh hoặc đại gia đ́nh.

Virus bại liệt có thể lây lan do vệ sinh tay kém, thực phẩm và nước nhiễm bẩn, hoặc do ho và hắt hơi.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 11:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03323 seconds with 8 queries