VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Auto News |Tin Ô Tô (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=157)
-   -   Mẹo lái xe tiết kiệm xăng trong mùa hè (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642926)

nguoiduatinabc 06-23-2022 09:00

Mẹo lái xe tiết kiệm xăng trong mùa hè
 
1 Attachment(s)
Giá xăng dầu đang tăng chóng mặt. Việc tiết kiệm xăng luôn là trăn trở cho bất kỳ tài xế nào. Làm sao để vừa có những chuyến đi du lịch xa tuyệt vời, vừa tiết kiệm nhiên liệu trong những ngày hè?

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655974758

Định trước cung đường chuyến đi

Khi bắt đầu một chuyến đi xa, người lái xe ô tô nên t́m hiểu về lịch tŕnh chuyến đi và chọn cung đường vừa dễ đi và ngắn nhất. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể kết hợp đi chung xe với nhiều người.

Hạn chế đổ xăng khi trời nắng nóng

Nguyên lư của nhiên liệu xe ô tô đó là xăng dầu sẽ giăn nở hay teo, co lại tùy nhiệt độ. Thường là sau một đêm, mức nhiệt hạ, xăng sẽ co lại, giảm thể tích. Lúc nhiệt độ ở mức b́nh thường đối với xăng, dầu, một gallon xăng (tương đương 3,7 lít xăng) mới thật sự là một gallon.

Bởi vậy, đừng để đến lúc gần cạn kiệt xăng dầu mới đi đổ, và hạn chế mua xăng khi trời nắng nóng. Chủ xe ô tô nên mua xăng vào buổi sáng sớm. Vào buổi trưa nhiệt độ cao, bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua xăng nở.

Bảo dưỡng xe định ḱ

Việc bảo dưỡng xe ô tô định ḱ, ngay cả khi xe vẫn chạy rất bon sẽ giúp ô tô của bạn hoạt động hiệu quả nhất, giảm tiêu hao nhiên liệu phát sinh cũng như bỏ số tiền lớn để sửa chữa phụ tùng nếu chúng đột nhiên hỏng bất ngờ.

Bơm đầy khi mua xăng

Nhiều chủ xe ô tô có thói quen không đổ xăng đầy b́nh mà chỉ đổ tạm một khoản tiền dự tính trước. Tuy nhiên, nếu trong một chuyến đi du lịch xa, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức đỗ xe dọc đường để mua thêm xăng. Việc chờ đợi bơm xăng sẽ khiến, khoảng trống trong b́nh xăng bị thất thoát một lượng nhỏ do xăng bay hơi.

Ngoài ra, tuổi thọ của bơm xăng trong một chiếc xe có b́nh xăng trống sẽ ngắn hơn xe có b́nh xăng đầy. Việc bơm xăng đầy cũng có lợi nếu bạn áp dụng theo nguyên lư giăn nỡ của xăng, chọn thời điểm thời tiết mát bơm để được lợi.

Thường xuyên kiểm tra bugi

Kinh nghiệm đi xe ô tô để tiết kiệm xăng dầu đó là bạn phải thường xuyên kiểm tra bugi của ô tô và nên thay mới bugi khi phụ tùng này đạt khoảng 80% tuổi thọ. Thông thường các bu-gi đánh lửa được các hăng sản xuất khuyến cáo thay sau 5 vạn km, với loại bạch kim lên tới 16 vạn km.

Tuy nhiên khi bugi bắt đầu có dấu hiệu hao ṃn, th́ việc thường xuyên kiểm tra và thay mới bugi khi cần thiết, xe ô tô sẽ đánh lửa nhạy hơn, ít tốn xăng dầu. Bên cạnh đó, cũng cần thường xuyên vệ sinh lọc gió và thay loại phù hợp để bu-gi hoạt động hiệu quả nhất.


All times are GMT. The time now is 09:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04226 seconds with 8 queries