VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Vợ lặng câm trước đề nghị của chồng khi đă có 3 con gái (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642930)

goodidea 06-23-2022 09:08

Vợ lặng câm trước đề nghị của chồng khi đă có 3 con gái
 
1 Attachment(s)
Có 3 con gái, chồng tôi khao khát con trai tới mức đưa đề nghị giày xéo trái tim tôi khiến tôi không thể nói nên lời. Liệu 1 đứa con trai có giúp chúng tôi hạnh phúc hơn hay chính là mầm mống tan vỡ?

Tôi lấy chồng từ năm 19 tuổi. Trong khi bạn bè cùng lớp cấp 3 đều đi học lên cao đẳng, đại học th́ tôi cần mẫn với công việc buôn bán ngoài chợ và sinh con đẻ cái.

Trong 7 năm đầu hôn nhân tôi đă sinh liền 3 cô con gái. Nhờ cơ địa khỏe mạnh, mau mắn nên tôi sinh nở tự nhiên rất dễ dàng, mau hồi phục để chăm sóc con và quán xuyến việc nhà. Chồng tôi cũng v́ vậy mà tỏ ra rất yêu thương vợ, cảm ơn vợ v́ sinh cho anh những đứa trẻ khỏe mạnh.

Tuy nhiên, từ sau khi sinh con gái thứ 3, chồng tôi nghe quá nhiều khích bác từ anh em, bạn bè nên có tư tưởng mong cầu một đứa con trai. Mỗi lần đi nhậu về là anh lại tỏ ra khó chịu, “đá thúng đụng nia” khi nh́n thấy các con gái, có lần v́ khao khát con trai mà anh lao vào tôi bức ép chuyện ấy dù tôi đang ốm.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655975316

Tôi không phải người "trọng nam khinh nữ" nhưng cũng muốn giúp chồng toại nguyện nên rủ anh đi thăm khám sức khỏe sinh sản và theo uống thuốc nam, thuốc bắc khắp nơi suốt mấy năm.

Thế nhưng cái ǵ càng cầu th́ càng không có được, lúc trước tôi mang thai dễ bao nhiêu th́ sau này lại khó khăn bấy nhiêu. Trong 2 năm tôi sảy thai tới 3 lần, cơ thể trở nên mệt mỏi, yếu ớt đi trông thấy.

Năm ngoái, vợ chồng tôi quyết định t́m con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Tôi vượt qua những mặc cảm, đau đớn để theo bệnh viện điều trị như một người phụ nữ vô sinh hiếm muộn. Vậy mà, đau ḷng thay, những phôi thai cấy vào người tôi chỉ được hơn 1 tháng là ngừng phát triển.

Lúc tôi cảm thấy buồn ḷng v́ mất con, tốn kém tiền bạc th́ chuyện buồn hơn lại xảy đến. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện tôi có một u xơ tử cung lớn lên rất nhanh, buộc phải phẫu thuật cắt bỏ. Điều đó có nghĩa cơ hội sinh con trai cho chồng sẽ càng mong manh hơn, thậm chí là không thể được.

Trước sự tuyệt vọng của vợ, chồng tôi không hiểu nghĩ ǵ mà đưa ra 2 phương án như giày xéo tim tôi. Anh bảo tôi cứ phẫu thuật cắt u xơ b́nh thường, chuyện sinh con trai th́ có thể nhờ người mang thai hộ v́ chúng tôi vẫn c̣n phôi thai gửi ở bệnh viện.

Nếu người mang thai hộ cũng sảy mất th́ anh sẽ lập “pḥng nh́” rồi bế đứa trẻ về cho tôi nuôi, anh hứa đời này chỉ có tôi là vợ chính thức…

Tôi lặng câm trước những đề nghị của chồng v́ lựa chọn nào cũng tiềm ẩn quá nhiều vấn đề với tổ ấm. Liệu 1 đứa con trai có giúp chúng tôi hạnh phúc hơn hay chính là mầm mống khiến gia đ́nh tan vỡ?

Mấy hôm nữa là tôi phải lên bàn mổ u xơ, tôi rất sợ cảm giác vào bệnh viện nhưng điều tôi sợ hơn là những ǵ chồng sẽ làm sau khi tôi trở về.

VietBF©sưu tập


All times are GMT. The time now is 09:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03206 seconds with 8 queries