VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Các đoàn xe khổng lồ chở đầy thiết bị quân sự của Nga bất ngừ ùn ùn rời Mariupol, mưu ǵ của Putin chăng? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642938)

pizza 06-23-2022 09:23

Các đoàn xe khổng lồ chở đầy thiết bị quân sự của Nga bất ngừ ùn ùn rời Mariupol, mưu ǵ của Putin chăng?
 
1 Attachment(s)
Bất ngờ các đoàn xe khổng lồ chở đầy thiết bị quân sự của Nga ùn ùn rời Mariupol. Theo Pravda, cố vấn của Thị trưởng Mariupol, ông Petro Andriushchenko cho biết, các đoàn xe lớn chở đầy thiết bị quân sự của quân đội Nga đă rời khu vực Mariupol trong ngày thứ hai liên tiếp.

Các đoàn xe lớn chở đầy thiết bị quân sự của Nga đang rời Mariupol. Ảnh Pravda.

"Lực lượng Nga đă thay đổi các chiến thuật kiểm soát an ninh của họ. Các trạm kiểm soát cố định đă bị tháo dỡ, chỉ c̣n lại các trạm kiểm soát tại các cầu. Đồng thời, việc kiểm soát an ninh do các nhóm cơ động bất ngờ xuất hiện ở các khu vực khác nhau của Mariupol được nh́n thấy thường xuyên hơn", ông Andriushchenko cho biết.

Sự thay đổi trong chiến thuật kiểm soát an ninh này được cho là do Nga đang tiến hành rút hầu hết các đơn vị quân đội khỏi thành phố miền Nam của Ukraine đến các mặt trận khác. Đơn giản là do Nga dang thiếu nguồn lực, theo Pravda.

Đặc biệt, trong ngày thứ 2 liên tiếp, các đoàn xe lớn trang bị vũ khí và thiết bị quân sự đă rời Mariupol và theo hướng Berdyansk-Polohy.

Mariupol bị quân đội Nga bao vây vào ngày 1/3. Từ cuối tháng 4, các lực lượng Ukraine cố thủ ở Mariupol đă bị phong tỏa tại nhà máy Azovstal.

Họ bao gồm các thành viên của trung đoàn Vệ binh Quốc gia Azov, lính thủy đánh bộ, lính biên pḥng và cảnh sát.

Thành phố Mariupol và các khu vực lân cận hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Nga và các lực lượng ly khai thân Nga.

Người Nga đă đổi tên Quảng trường Tự do thành Quảng trường Lê-nin. Những chiếc ô tô với loa phát thanh tuyên truyền tiếng Nga về các bệnh truyền nhiễm giờ đây thường chạy qua các đường phố của thành phố.

Ukraine cáo buộc, các lực lượng Nga đă phạm các tội ác chiến tranh khi giết hại nhiều dân thường trong suốt chiến dịch quân sự ở Mariupol - điều Moscow kịch liệt bác bỏ. Điện Kremlin tố ngược lại rằng, chính Ukraine đă ngăn dân thường sơ tán khỏi Mariupol, biến họ thành "lá chắn sống" và thậm chí giết hại những người vô tội muốn sơ tán rồi đổ trách nhiệm cho Nga.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 10:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03219 seconds with 8 queries