VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Tỷ phú “chơi ngông” Elon Musk với trái tim thép cũng rỉ máu khi Tesla hoá thành “ḷ đốt tiền” (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642954)

troopy 06-23-2022 10:03

Tỷ phú “chơi ngông” Elon Musk với trái tim thép cũng rỉ máu khi Tesla hoá thành “ḷ đốt tiền”
 
1 Attachment(s)
Tỷ phú Elon Musk cho biết Tesla đang mất hàng tỷ USD tại các nhà máy mới v́ đang gặp những khó khăn trong chuỗi cung ứng và thiếu hụt pin xe điện.

Elon Musk cho biết các nhà máy mới của Tesla ở Đức và Texas đang đốt cháy "hàng tỷ USD" khi nhà sản xuất xe điện cố gắng tăng cường sản xuất.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655978593

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến hôm 22/6, CEO của Tesla cho biết: "Cả hai nhà máy ở Berlin và Austin hiện đều đang là những ḷ đốt tiền khổng lồ". B́nh luận này là một phần của cuộc họp lớn hơn hồi cuối tháng 5, cung cấp cái nh́n mới về hoạt động của Tesla trong những ngày gần đây để dẫn đến quyết định cắt giảm chi phí bằng cách sa thải nhân viên.

Elon Musk nói với Tổng biên tập John Micklethwait của Bloomberg News tại Diễn đàn Kinh tế Qatar hôm 31/5 rằng việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng đến khoảng 10% công nhân của Tesla trong 3 tháng tới, tương đương 3,5% lực lượng lao động toàn cầu.

Trong cuộc phỏng vấn cuối tháng 5, Elon Musk cũng cho biết Tesla đă phải vật lộn để tăng sản lượng của nhà máy ở Austin với những chiếc SUV Model Y dùng mẫu pin 4680 mới của công ty.

Trong thư gửi cổ đông vào tháng 4, Tesla cho biết rằng để đáp ứng nhu cầu cao đối với ô tô, công ty sẽ cho sản xuất những chiếc SUV Model Y với pin 2170 ở Austin. Nhưng công cụ cần thiết để thực hiện điều đó lại bị mắc kẹt ở Trung Quốc.

Musk nói về nhà máy Austin: "Mọi vấn đề sẽ được khắc phục nhanh chóng, nhưng nó đ̣i hỏi rất nhiều sự tập trung và nỗ lực để đưa nhà máy này đạt được sản lượng lớn hơn so với khi mới được xây dựng". CEO của Tesla cho biết nhà máy ở Berlin đang trong t́nh trạng tốt hơn một chút, v́ Tesla đă trang bị cho nhà máy khả năng sản xuất ô tô chạy pin 2170.

Vài năm gần đây, Tesla dành thời gian ưu tiên xây dựng các nhà máy mới ở những địa điểm khác nhau trên thế giới. Từ đó, việc phân phối ô tô tại các thị trường lớn nhất trở nên rẻ hơn. Nhiều nhà máy cũng nâng mức sản lượng ô tô tối đa mỗi năm.

Tesla vẫn đang trong quá tŕnh cố gắng phục hồi sau sự sụt giảm sản lượng nghiêm trọng do các hạn chế của chính phủ Trung Quốc cũng như những cơn đau dai dẳng của chuỗi cung ứng.

Elon Musk: "Hai năm qua chắc chắn là một cơn ác mộng đối với việc đứt găy chuỗi cung ứng, hết chuyện này đến chuyện khác xảy ra và chúng tôi vẫn chưa thoát được. Chúng tôi vô cùng lo lắng là làm thế nào để duy tŕ các nhà máy hoạt động để có thể trả lương cho nhân viên và không bị phá sản. Việc Trung Quốc phong toả v́ Covid là rất, rất khó khăn".

Kể từ cuộc phỏng vấn cuối tháng 5, Tesla đă tăng sản lượng nhà máy tại Trung Quốc lên hơn gấp 3 lần.

Nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley hôm 22/6 chỉ ra rằng sự gián đoạn của Trung Quốc là một phần nguyên nhân khiến ông giảm mục tiêu giá cổ phiếu Tesla từ 1.300 USD xuống 1.200 USD/cổ phiếu. Ông vẫn duy tŕ khuyến nghị nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng cổ phiếu Tesla trong danh mục.

Tesla là một trong nhiều nhà sản xuất ô tô bày tỏ lo ngại về những khó khăn trong chuỗi cung ứng. Vào tháng 4, CEO của Rivian RJ Scaringe cho biết t́nh trạng thiếu pin xe điện có thể sớm tàn phá ngành công nghiệp ô tô hơn cả sự thiếu hụt chip máy tính. Năm ngoái, CEO Jim Farley của Ford cho biết t́nh trạng thiếu hụt chip đă gây ra "cú sốc nguồn cung lớn nhất" mà ông từng thấy.

VietBF©sưu tập


All times are GMT. The time now is 10:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02821 seconds with 8 queries