VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Mane được Klopp tri ân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642963)

sunshine1104 06-23-2022 11:19

Mane được Klopp tri ân
 
1 Attachment(s)
HLV Jurgen Klopp ca ngợi Sadio Mane là huyền thoại, biểu tượng của Liverpool, khi tiền đạo Senegal hoàn tất việc gia nhập Bayern ngày 22/6.

"Một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Liverpool đă rời đi, và chúng ta phải thừa nhận điều này có ư nghĩa quan trọng thế nào", Klopp nói trên trang chủ Liverpool. "Mane rời đi với t́nh yêu, ḷng biết ơn của chúng tôi, với vị thế là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất. Mane rời Liverpool với tư cách là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới hiện tại".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655983035
Klopp bắt tay Mane sau trận Liverpool ḥa Man City 2-2 tại Ngoại hạng Anh hồi đầu tháng 4. Ảnh: liverpoolfc.com

Ngày 22/6, Bayern công bố chiêu mộ Mane từ Liverpool, với phí chuyển nhượng ban đầu 34 triệu USD. Tiền đạo Senegal kư hợp đồng ba năm với lương tuần 305.000 USD tại sân Allianz, qua đó khép lại sáu năm thi đấu ở Merseyside.

Klopp thừa nhận tổn thất lớn với Liverpool khi ca ngợi Mane giúp CLB gặt hái thành công những mùa qua. Từ khi cập bến sân Anfield với giá gần 40 triệu USD từ Southampton hè 2016, tiền đạo Senegal ghi 120 bàn qua 269 trận, giúp Liverpool đoạt một Ngoại hạng Anh, một Cup FA, một Cup Liên đoàn Anh, một Champions League, một Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Klopp nói thêm: "Nhưng chúng tôi không thể chỉ tập trung vào những ǵ đă mất, thay vào đó hăy vui mừng v́ những ǵ đă cùng nhau đạt được. Những bàn thắng, danh hiệu Mane có. Cậu ấy là huyền thoại, chắn chắn rồi, nhưng cũng là biểu tượng của Liverpool ở kỷ nguyên mới".

HLV Đức khẳng định tôn trọng quyết định rời đi của Mane, và chúc anh thành công trong hành tŕnh mới tại Bayern. Klopp bày tỏ: "Có rất nhiều cách để nói về Mane. Cầu thủ đẳng cấp thế giới, huyền thoại của Liverpool, h́nh mẫu lư tưởng, người đồng đội hoàn hảo, một người chu đáo. Nhưng câu nói thích hợp nhất hôm nay, và cũng đồng thời khó nói nhất là: 'Tôi sẽ nhớ cậu'".

Theo báo Anh Sportmail, việc một HLV ca ngợi cầu thủ công khai mong muốn và gây áp lực để ra đi như Klopp với Mane là điều hiếm. Tiền đạo 30 tuổi ám chỉ sẽ rời sân Anfield trước chung kết Champions League ở Paris, và xác nhận mong muốn chưa đầy 24 tiếng sau khi tan trận.

Trong cuộc phỏng vấn chia tay Liverpool, Mane nói: "Thật kỳ lạ khi không c̣n là cầu thủ của Liverpool sau sáu năm ở Anfield. Tất nhiên, tôi đă có thời gian tuyệt vời Tôi rất thích được tập luyện, thi đấu, đặc biệt trước những CĐV tuyệt vời tại Anfield. Nhưng giờ đă đến phần cuối của cuộc hành tŕnh. Tôi muốn một ngày nào đó trở lại Liverpool để nói lời chào với những CĐV đó, và cùng xem Liverpool thi đấu".

Mohamed Salah - người c̣n hạn một năm hợp đồng - tri ân Mane khi đăng tải ảnh chụp chung lên Twitter và viết: "Quả là một hành tŕnh đáng nhớ. Cám ơn v́ khoảng thời gian vui vẻ và chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc phiêu lưu mới. Tất cả chúng tôi sẽ nhớ bạn".


All times are GMT. The time now is 01:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03069 seconds with 8 queries