VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ukraine nói đă 'gây tổn thất đáng kể' cho quân Nga trên đảo tiền tiêu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642965)

sunshine1104 06-23-2022 11:21

Ukraine nói đă 'gây tổn thất đáng kể' cho quân Nga trên đảo tiền tiêu
 
1 Attachment(s)
Quân đội Ukraine tuyên bố các cuộc không kích nhằm vào đảo Zmiinyi trên Biển Đen phá hủy hệ thống pḥng không, radar và phương tiện Nga.

Trong bài đăng trên Facebook ngày 21/6, Bộ Chỉ huy Chiến dịch phía Nam của Ukraine thông báo họ phát động "các đợt tập kích với nhiều lực lượng khác nhau" nhằm vào đảo Zmiinyi, gây "tổn thất đáng kể" cho đơn vị Nga đóng quân trên đảo.

Ngày 22/6, quân đội Ukraine nói rằng đợt tập kích làm hư hại tổ hợp pḥng không Pantsir, một trạm radar và các phương tiện khác của Nga trên đảo. Ảnh vệ tinh do công ty Maxar Technologies công bố cùng ngày cho thấy một ṭa tháp ở phía nam đảo Zmiinyi bị hư hại và thảm cỏ bị cháy ở một số địa điểm khác, được cho là kết quả của đợt tập kích do Ukraine thực hiện.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655983256
Đảo Zmiinyi trên Biển Đen trong ảnh vệ tinh công bố ngày 21/6. Ảnh: Maxar.

Trong khi đó, Bộ Quốc pḥng Nga gọi cuộc tập kích là "một nỗ lực điên rồ khác của Ukraine" nhằm tái kiểm soát đảo Zmiinyi. Cơ quan này cho biết quân đội Ukraine dùng tên lửa đạn đạo Tochka-U, pháo phản lực BM-27 Uragan và pháo M777 từ vị trí triển khai tại Odessa và đảo Kubansky tập kích lực lượng Nga đồn trú trên đảo Zmiinyi.

Cơ quan này nói rằng các tổ hợp pḥng không Pantsir và Tor của Nga trên đảo Zmiinyi đă ngăn chặn đợt tập kích, bắn hạ 13 máy bay không người lái (UAV), 4 tên lửa Tochka-U và 21 quả đạn pháo phản lực BM-27. "Không một quả đạn nào của Ukraine bắn trúng mục tiêu trên đảo Zmiinyi. Đợt tập kích bất thành buộc đối phương phải hủy kế hoạch đổ bộ lên đảo Zmiinyi", tuyên bố có đoạn.

Theo Bộ Quốc pḥng Nga, sau nỗ lực đổ bộ lên đảo Zmiinyi thất bại, quân đội Ukraine đă triển khai một UAV Bayraktar-TB2 và dùng tên lửa chống hạm tấn công giàn khoan khí đốt BK-1 và Krym-1 trên Biển Đen, gần bán đảo Crimea, khiến giàn khoan BK-1 bốc cháy dữ dội.

Quân đội Nga đáp trả bằng cách phóng tên lửa P-800 Oniks vào sân bay quân sự Shkolny gần Odessa, phá hủy các nhà chứa UAV Bayraktar-TB2. Hai trung đội pháo M777 của Ukraine trên đảo Kubansky cũng bị phá hủy.

Đảo Zmiinyi có diện tích khoảng 17 hecta, nằm trên Biển Đen, cách bờ biển Odessa khoảng 35 km. Hỏn đảo đóng vai tṛ quan trọng trong kiểm soát các tuyến vận tải trên Biển Đen, trong đó có lối vào cảng Odessa.

Ngay sau khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2, Nga điều chiến hạm áp sát đảo Zmiinyi và yêu cầu lực lượng pḥng thủ tại đây đầu hàng. Biên pḥng Ukraine sau đó thông báo Nga đă kiểm soát đảo, thêm rằng hạ tầng ở đây bị phá hủy sau các trận không kích và pháo kích.

Quân đội Ukraine nhiều lần tuyên bố tập kích lực lượng Nga đồn trú trên đảo bằng máy bay không người lái Bayraktar TB2, phá hủy ít nhất một tàu đổ bộ hạng nhẹ, một hệ thống pḥng không tầm ngắn Tor-M2 và tàu cứu kéo Spasatel Vasily Bekh của hải quân Nga.


All times are GMT. The time now is 23:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03932 seconds with 8 queries