VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Myanmar: Bà Suu Kyi bị chuyển qua biệt giam (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642969)

sunshine1104 06-23-2022 11:26

Myanmar: Bà Suu Kyi bị chuyển qua biệt giam
 
1 Attachment(s)
Myanmar thông báo bà Suu Kyi đă bị chuyển từ quản thúc tại gia sang biệt giam tại nhà tù do quân đội lập nên ở thủ đô Naypyidaw.

"Theo luật h́nh sự, bà Aung San Suu Kyi bị biệt giam trong tù" kể từ ngày 22/6, Zaw Min Tun, phát ngôn viên quân đội Myanmar, hôm nay cho biết trong một tuyên bố.

Một nguồn tin giấu tên cũng xác nhận bà Suu Kyi đă bị chuyển đến nhà tù. Nhân viên và chó cưng của bà đều không được đi cùng, trong khi an ninh xung quanh nhà tù được thắt chặt hơn trước. "Theo chúng tôi được biết th́ sức khỏe của bà ấy vẫn tốt", nguồn tin cho hay.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655983561
Cựu cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hồi năm 2016. Ảnh: AFP.

Cựu cố vấn nhà nước Suu Kyi, 77 tuổi, bị quân đội bắt sau cuộc đảo chính ngày 1/2. Bà bị quản thúc tại gia ở thủ đô Naypyidaw cùng một số nhân viên và chó cưng, song địa điểm không được tiết lộ. Bà chỉ được rời khỏi nơi quản thúc mỗi khi tŕnh diện trước một ṭa án quân sự và có thể phải đối mặt bản án lên đến 150 năm tù.

"Những ǵ chúng ta đang thấy là chính quyền Myanmar đang tiến tới một giai đoạn mạnh tay hơn nhiều đối với bà Aung San Suu Kyi. Họ rơ ràng đang cố đe dọa bà ấy và những người ủng hộ bà ấy", Phil Robertson, phó giám đốc khu vực châu Á của Tổ chức Theo dơi Nhân quyền, nhận định.

Một nguồn tin hôm 21/6 cho biết các phiên xét xử sắp tới đối với bà Suu Kyi sẽ được chuyển đến khu nhà tù ở Naypyidaw. Các luật sư của bà bị cấm trao đổi với giới truyền thông và nhà báo không được tham gia phiên ṭa xét xử bà.

Cựu cố vấn nhà nước Myanmar đă bị kết tội tham nhũng, kích động chống lại quân đội, vi phạm quy định pḥng Covid-19 và nhập khẩu máy bộ đàm trái phép. Một ṭa án đă kết án bà 11 năm tù.


All times are GMT. The time now is 04:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03247 seconds with 8 queries