VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hệ thống tên lửa HIMARS được Washington viện trợ đă đến Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1643001)

PinaColada 06-23-2022 13:21

Hệ thống tên lửa HIMARS được Washington viện trợ đă đến Ukraine
 
1 Attachment(s)
Tên lửa HIMARS của Mỹ tới Ukraine. Hôm nay 23/6, Bộ trưởng Quốc pḥng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết các hệ thống tên lửa HIMARS được Washington viện trợ cho Kyiv đă tới lănh thổ Ukraine, theo Reuters.

“Cảm ơn Bộ trưởng Quốc pḥng Lloyd Austin - người bạn, người đồng nghiệp Mỹ của tôi - v́ các công cụ mạnh mẽ này”, ông Reznikov chia sẻ trên Twitter.

Tuyên bố của ông Reznikov được đưa ra hơn ba tuần sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden xác nhận nước này sẽ gửi tên lửa HIMARS cho Ukraine để Kyiv có thể nhắm tới các "mục tiêu quan trọng" trên chiến trường.

Một hệ thống HIMARS của Mỹ tham gia tập trận. Ảnh: Quân đội Mỹ.
“Chúng tôi sẽ cung cấp cho Ukraine các hệ thống tên lửa và đạn dược tiên tiến hơn để giúp họ tấn công chính xác hơn mục tiêu quan trọng trên chiến trường”, ông Biden tuyên bố hôm 31/5, theo New York Times.

Tướng Mark A. Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, hôm 9/6 cho biết Washington đă lên kế hoạch huấn luyện một trung đội Ukraine về cách sử dụng hệ thống vũ khí tiên tiến này.

“Sẽ chẳng ích ǵ nếu chỉ ném hệ thống vũ khí này vào cuộc giao tranh. Bạn phải được đào tạo để khai thác tối đa hiệu quả của nó như một hệ thống chính xác”, ông nhận định.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố việc Mỹ tăng cường cung cấp vũ khí cho Kyiv sẽ tạo thêm rủi ro.

Theo ông Ryabkov, Mỹ quyết tâm "chiến đấu (với Moscow) tới người Ukraine cuối cùng để gây ra một thất bại chiến lược đối với Nga, như họ đă nói", AFP đưa tin.

“Đây là điều chưa từng có, điều này thật nguy hiểm”, ông Ryabkov nói.

Hệ thống tên lửa HIMARS có nhiều tính năng vượt trội so với các vũ khí mà Ukraine đang sở hữu. Với tầm bắn xa hơn, HIMARS có thể giúp Kyiv tấn công sâu vào vùng lănh thổ do Nga kiểm soát, đe dọa các đơn vị pháo binh hay các kho hậu cần của Nga.

VietBF@ sưu tập

tlv 06-23-2022 15:16

Good news.
Hahahahahahah


All times are GMT. The time now is 10:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04597 seconds with 8 queries