VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bộ Tư pháp Mỹ tống trát đ̣i đến nhiều người, mở rộng điều tra đại cử tri giả (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1643021)

vuitoichat 06-23-2022 16:00

Bộ Tư pháp Mỹ tống trát đ̣i đến nhiều người, mở rộng điều tra đại cử tri giả
 
1 Attachment(s)
Theo như có hai nguồn tin thông thạo cuộc điều tra. Luật sư của ông Shafer từ chối đưa ra lời b́nh luận rằng, trong số những người nhận được trát đ̣i vào thứ Tư có David Shafer – Chủ tịch Đảng Cộng hoà ở Georgia, người là đại cử tri của Trump ở tiểu bang.
Bộ Tư pháp vào thứ Tư tống trát đ̣i đến một số đối tượng, mở rộng cuộc điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 nhắm các nhà hoạt động chính trị ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đă t́m cách sử dụng đại cử tri giả để đảo ngược chiến thắng của Tổng thống Joe Biden như thế nào.

FBI thực hiện hoạt động thực thi được toà cho phép vào sáng thư Tư tại nhiều địa điểm khác nhau. Một trong số này là tư gia của Brad Carver – luật sư Georgia đă kư vào tài liệu nhận ḿnh là đại cử tri của ông Trump. Một trát đ̣i khác được thực thi tại tư gia của Thomas Lanc ở Virginia – người đă làm việc cho chiến dịch của ông Trump tại Arizona và New Mexico. FBI không xác định danh tánh của những người liên quan đến các địa chỉ trên, nhưng hồ sơ công cộng chỉ ra chúng là địa chỉ tư gia của Carver và Lane.

Trong số những người nhận được trát đ̣i vào thứ Tư có David Shafer – Chủ tịch Đảng Cộng hoà ở Georgia, người là đại cử tri của Trump ở tiểu bang, theo hai nguồn tin thông thạo cuộc điều tra. Luật sư của ông Shafer từ chối đưa ra lời b́nh luận.

Ngoài ra, ít nhất một số đại cử tri của ông Trump ở Michigan cũng nhận được trát đ̣i, theo một nguồn tin giấu tên. Nhưng hiện chưa rơ, liệu trát đ̣i này liên quan đến cuộc điều tra liên bang hay điều tra h́nh sự cấp tiểu bang.

Các viên chức trước đây cho hay, Bộ Tư pháp và FBI đang thẩm tra vấn đề đại cử tri giả mạo, những người được Trump và đồng minh hy vọng có thể được các nhà lập pháp tiểu bang phê chuẩn trong nỗ lực cuối cùng để tiếp tục nắm giữ quyền lực. Tuy nhiên cho đến nay, những nỗ lực điều tra đó dường như chỉ liên quan đến việc trao đổi với những người Cộng hoà biết rơ kế hoạch này và phản đối. Những trát đ̣i vào thứ Tư cho thấy, Bộ Tư pháp đang tiến tới thẩm vấn một số những người bị cáo buộc đồng ư theo đuổi nỗ lực này.

Sau khi rời chiến dịch Trump, Lane làm việc cho nỗ lực bầu cử của Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà RNC tại Virginia. Trong một đoạn băng được đăng trên mạng vào năm 2020, Lane dường như đang trao giấy tờ cho các đại cử tri tại lễ kư đại cử tri thay thế của Đảng Cộng hoà vào ngày 14 tháng 12 tại Phoenix.

Carver nằm trong số 16 đại cử tri giả mà chiến dịch của ông Trump đă vận động kư vào tài liệu tuyên bố là “đại cử tri đầy đủ phẩm chất và được bầu hợp lệ.” Carver là thành viên danh dự của Hiệp hội Luật sư Quốc gia Cộng hoà, và là nhà vận động hành lang có công ty được Đảng Cộng hoà trả $81.000 Mỹ kim để biện hộ cho những hạn chế bầu cử mới tại Georgia. Carver tham gia là một trong những đại cử tri giả khi 4 đại cử tri của ông Trump không có mặt tại cuộc họp vào ngày 14 tháng 12 năm 2020. Các đại cử tri thực hiện một nghi lễ, kư vào tài liệu chính thức và gởi chúng đến Quốc hội và Cơ quan Lưu trữ Văn khố Quốc gia.

Diễn biến mới nhất trong cuộc điều tra của Bộ Tư pháp diễn ra giữa bối cảnh Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện Điều tra bạo động Điện Capitol tổ chức một loạt các phiên điều trần cho thấy những nỗ lực của ông Trump và đồng minh nhằm đảo ngược kết quả bầu cử 2020 bằng đại cử tri giả, vận động Bộ Tư pháp, đe doạ nhân viên và viên chức bầu cử tiểu bang, địa phương, và những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử.

Đầu năm nay, Bộ Tư pháp đă tống trát đ̣i khoảng 15 người trên khắp quốc gia, những người nằm trong danh sách đại cử tri của Trump nếu ông ta đắc cử tại tiểu bang của họ nhưng bị thay thế bởi những người ủng hộ cựu Tổng thống vào ngày bỏ phiếu cử tri đoàn.

Một số những người này cho hay, họ không tham gia đại cử tri v́ Biden đă thắng phiếu phổ thông ở tiểu bang của họ, và làm lễ kư đại cử tri dành cho ông Trump hoàn toàn không đúng. Một số khác không tham gia do bệnh hoặc bận việc khác. Hương Giang


All times are GMT. The time now is 10:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03804 seconds with 8 queries