VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trung Quốc triển khai các biện pháp ứng phó với lũ lụt kỷ lục (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1643040)

Romano 06-23-2022 16:30

Trung Quốc triển khai các biện pháp ứng phó với lũ lụt kỷ lục
 
1 Attachment(s)
Trung Quốc chuẩn bị các phương án pḥng chống băo lũ và giảm nhẹ thiên tai sau khi dự báo cho thấy nước này sẽ phải đối mặt với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt hơn trong mùa mưa lũ năm nay.Trung Quốc sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp pḥng chống lụt băo và giảm nhẹ thiên tai nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Quyết định này được đưa ra tại hội nghị Quốc vụ viện do Thủ tướng Lư Khắc Cường chủ tŕ ngày 22/6.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lư Khắc Cường cho biết: “Năm nay, lũ lụt đến sớm ở miền Nam Trung Quốc. Cần phải duy tŕ mực nước an toàn trên các con sông và đập nước lớn trong mùa mưa lũ và đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân. Các khu vực phía Nam cũng nên chuẩn bị các phương án dự pḥng và khắc phục cũng như giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn.”

Dự báo cho thấy các hiện tượng thời tiết tương đối khắc nghiệt hơn trong mùa mưa lũ năm nay và khu vực có mưa lớn gần đây đang hướng dần lên phía Bắc.

Hội nghị nhấn mạnh tính cấp thiết phải tăng cường trách nhiệm, cải tiến cơ chế cảnh báo sớm và ứng phó với t́nh huống khẩn cấp, đồng thời duy tŕ nỗ lực pḥng chống băo lũ và giảm nhẹ thiên tai.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng nghe báo cáo về t́nh h́nh ổn định sản xuất lương thực và thông qua các bước tiếp theo để đảm bảo một vụ mùa bội thu cho cả năm.Nhiều khu vực ở miền Nam Trung Quốc dự kiến ghi nhận những trận lũ lịch sử ngày 23/6 khi mưa lớn đẩy mực nước ở vùng châu thổ Châu Giang lên mức cao nhất trong gần một thế kỷ.

Hàng trăm ngh́n người đă được sơ tán khỏi những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, trong đó có tỉnh Quảng Đông.

Một ngày trước đó, nhà chức trách đă ra mức cảnh báo lũ cao nhất đối với lưu vực sông Châu Giang, đồng thời cho biết mực nước tại một số nơi đă vượt các mức cao kỷ lục trong lịch sử và thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông ngày 20/6 vừa qua cho biết hơn 200.000 người đă được sơ tán và thiệt hại ước tính đă lên tới 1,7 tỷ nhân dân tệ (254 triệu USD). Các số liệu chính thức cho biết tổng cộng 480.000 người bị ảnh hưởng của mưa và lũ.

Trong tháng Sáu này, các vùng khác ở miền Nam Trung Quốc, trong đó có tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Tây, cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ kỷ lục, buộc hàng trăm ngh́n người phải sơ tán./.


All times are GMT. The time now is 10:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03532 seconds with 8 queries