VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Người đàn ông sống một ḿnh một đảo và không bị Covid ảnh hưởng! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1643043)

Hanna 06-23-2022 16:35

Người đàn ông sống một ḿnh một đảo và không bị Covid ảnh hưởng!
 
3 Attachment(s)
Mất hết tài sản trong một vụ sụp đổ của thị trường chứng khoán, triệu phú David Glasheen bỏ thành phố Sydney (Úc) ra đảo Restoration sống.

Những năm 1980, David Glasheen là chủ tịch một tập đoàn khai khoáng. Vào thời điểm giàu có nhất, tài sản của ông lên đến khoảng 28,4 triệu USD (hơn 667 tỷ đồng).

Nhưng năm 1987, chỉ số Dow Jones của thị trường chứng khoán Mỹ giảm 508 điểm, ông bị mất 7,25 triệu USD. Năm 1993, Glasheen phá sản, vợ ông cũng ôm hai con bỏ đi. Người đàn ông bị sốc tâm lư nghiêm trọng. Năm 1997, khi bước sang tuổi 54, ông một ḿnh bỏ ra Restoration, ḥn đảo hoang ngoài khơi bắc Australia, sống.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1656002061
David Glasheen, 78 tuổi, đang sống trên Đảo Phục hồi ngoài khơi Australia. Hăng thông tấn Caters

Hành trang chỉ là ba chiếc áo sơ mi, hai chiếc quần đùi, đồ bơi, một ngọn đuốc, vài cuốn sách, lọ ớt bột, kem và bàn chải đánh răng.

Robison của Australia dùng nước mưa và nước từ đồi núi trên đảo để uống. Cần câu, lưới đúc, đá lửa và một con dao rọc là những vật dụng cần thiết của Glasheen. Ông hái dừa, anh đào, nụ bạch hoa bản địa và mận wongai để ăn. "Đại dương chứa tất cả protein mà tôi cần", ông nói. Ngoài ra, hàng năm, Glasheen chèo thuyền nhỏ đi mua đồ khô và đồ trong hộp ở tạp hóa.

"Con người đều làm những điều giống nhau", Glasheen nói và thừa nhận ḿnh đă lăng phí hơn nửa cuộc đời buồn tẻ như tất cả những người khác và nếm trải một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Ông ước ḿnh sinh ra đă chỉ có một ḿnh trên đảo.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1656002061
David Glasheen (ngoài cùng bên phải) tại một hội chợ thương mại quốc tế ở Kuwait, Trung Đông, khi c̣n là triệu phú. Ảnh: David Glasheen

Glasheen từng viết trong tự truyện về đời ḿnh, khẳng định Restoration bổ sung thêm gia vị cho cuộc sống, điều tiền bạc không thể làm được. "Ḥn đảo giúp tôi t́m ra lối sống khác: Vượt khỏi ṿng luẩn quẩn của áp lực kiếm tiền để người khác đánh giá giá trị và thành công".


Sống một ḿnh trên đảo không chỉ chữa lành vết thương tinh thần mà c̣n thay đổi khả năng của Glasheen. Khi câu cá, ông nhận thấy các dấu hiệu ở dưới nước mà người khác không thể nh́n ra. Bóng tối cũng bớt đáng sợ hơn so với ngày đầu Glasheen đến đảo. Ông có thể đi lang hang hết đêm và ư thức được ḿnh đang làm ǵ. "Các giác quan sẽ phát huy năng lực tiềm ẩn khi bạn không có ảnh sáng", ông nói.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1656002061
Ông Glasheen sẽ đón sinh nhật lần 79 vào tháng 8 năm nay, cùng với chú chó yêu quư của ḿnh. Ảnh: dailymail

Tuy nhiên, gần đây, Robinson ngoài đời thực của Australia thừa nhận cơ thể không c̣n như trước. Ông đă phải trải qua một loạt các mối đe dọa sức khỏe.

"Tôi không c̣n như hồi 18 tuổi nữa. Một ngày nọ tôi bị ngất sau đó bị ngă và găy xương. Điện thoại không hoạt động khi tôi rất cần nó", ông cho biết và thừa nhận cuộc sống hoang dă rất khó khăn.

David Glasheen đang kêu gọi một số công ty hỗ trợ ḿnh, nhưng chưa t́m được ai sẵn sàng. Ông không có khả năng trả lương hàng tháng nên hy vọng một cặp vợ chồng trung niên, có kỹ năng sống trên đảo sẽ nhận khoản trợ cấp để hỗ trợ ḿnh.

Dẫu sao, rời khỏi đảo hoang và trở về đất liền sau 25 năm sống một ḿnh không phải lựa chọn của Glasheen. "Tôi hạnh phúc khi bị loại khỏi thế giới. Covid xảy ra, cuộc sống của tôi không thay đổi chút nào", ông khẳng định.

VnExpress (Theo Ny Post/ABC)


All times are GMT. The time now is 11:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03771 seconds with 8 queries