VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Nhà hàng nổi tiếng v́ nồi nước dùng khổng lồ hầm đi hầm lại gần 50 năm, nước tràn đặc quánh thành tảng vẫn hút khách (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1648036)

therealrtz 07-05-2022 01:55

Nhà hàng nổi tiếng v́ nồi nước dùng khổng lồ hầm đi hầm lại gần 50 năm, nước tràn đặc quánh thành tảng vẫn hút khách
 
1 Attachment(s)
Nhà hàng Wattana Panich ở Bangkok (Thái Lan) đă làm nên món ḿ ḅ ngon trứ danh nhờ nồi nước hầm độc đáo và không thể sao chép này.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1656986109

Nếu hỏi người dân thủ đô Bangkok của Thái Lan về cái tên Wattana Panich th́ chắc hẳn quá nửa đều sẽ biết đến nhà hàng này. Nằm trên con phố Ekkamai giữa thủ đô Bangkok, Wattana Panich - quán ăn bán ḿ ḅ truyền thống đă tồn tại được gần 5 thập kỷ, truyền qua 3 thế hệ. Vô cùng nổi danh, lúc nào cũng có khách bao gồm cả người bản địa và khách du lịch xếp hàng nườm nượp nhưng Wattana Panich vẫn luôn giữ mức giá và phong cách rất b́nh dân.

Nhà hàng Wattana Panich cùng 5 quán ăn khác tại Thái Lan đă được tạp chí BK Magazine vinh danh là "Tinh hoa châu Á" và luôn được nhắc đến trong các gợi ư du lịch ẩm thực xứ chùa vàng. Thực đơn của quán khá phong phú nhưng nổi tiếng nhất, được gọi nhiều nhất luôn là món ḿ ḅ trứ danh.

Đă tồn tại được gần 50 năm, trải qua bao biến động thời gian nhưng có một thứ ở Wattana Panich chưa từng bao giờ thay đổi từ ngày đầu tiên, đó là nồi nước dùng. Nhà hàng có nồi nước ninh xương "vĩnh cửu" đă hầm âm ỉ nửa thế kỷ và đây chính là bí kíp khiến ḿ ở đây ngon, đậm vị và hấp dẫn thực khách đến vậy.

Nồi nước dùng khổng lồ kỳ lạ này được bày ở ngay bên trong quán, mọi thực khách đều có thể nh́n thấy. Quanh viền nồi lúc nào cũng đầy nước tràn ra đông đặc và nhân bên trong th́ luôn âm ỉ sôi, nóng hổi sẵn sàng phục vụ. Nồi nước hầm gia truyền này bao gồm các loại thịt ḅ, thịt lợn, thịt viên,... khác nhau cùng các loại nội tạng, xương, gia vị hoa hồi, hạt tiêu, quế, thảo mộc,... bí mật khác. V́ là bí kíp tạo nên thành công cho quán, công thức pha nước dùng chưa bao giờ được tiết lộ.

Điều tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà cho ḿ Wattana Panich không chỉ là công thức nước dùng mà phần lớn là v́ nồi nước hầm này đă được đun "vĩnh cửu" hàng chục năm trời. Theo chia sẻ của chủ quán, nước dùng được hầm đi hầm lại từ ngày này qua ngày khác chưa bao giờ ngắt quăng. Mỗi tối sau khi đóng cửa, nước dùng thừa chưa dùng hết sẽ được bảo quản trong tủ lạnh để tránh hư hỏng rồi được đem ra sử dụng tiếp để làm nước cốt cho món hầm ngày hôm sau. Sau bao nhiêu năm hầm như vậy, xung quanh chảo đă tạo thành một "khối" đông đặc màu nâu lớn như "chứng tích của thời gian".

Ngày tiếp theo, họ thêm khoảng 25kg thịt ḅ và các loại thịt viên khác vào nước hầm phục vụ khách. Quá tŕnh liên tục này giúp nước dùng ḿ lúc nào cũng đậm đà, càng lâu lại càng ngon. Dù là nguyên tắc "hầm vĩnh viễn" (perpetual stew) đơn giản trong nấu ăn là nước ninh hầm càng lâu càng ngon nhưng rất khó có nơi nào có thể thực hiện được 50 năm trời như quán Wattana Panich.

Người chủ hiện tại của nhà hàng, thế hệ thứ 3 tiếp quản Wattana Panich - anh Nattapong Kaweenuntawong cho biết có ư định vẫn giữ măi nồi nước hầm độc đáo được này cho đời tiếp theo. Gia đ́nh Kaweenuntawong vốn có gốc Hoa và quán ăn này đă nuôi sống cả 3 thế hệ một cách sung túc trong bao năm qua.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 14:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04089 seconds with 8 queries