VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Cách làm sườn cay Thái Lan ăn hoài không chán (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1648538)

TinNhanh247 07-06-2022 06:36

Cách làm sườn cay Thái Lan ăn hoài không chán
 
1 Attachment(s)
Sườn cay Thái Lan không chỉ người Thái yêu thích mà thực khách quốc tế cũng rất ưa chuộng nhờ thịt sườn mềm ngọt kết hợp với nước dùng chua cay cực kỳ hấp dẫn.


Nguyên liệu:

- Sườn heo cây: 1 kg (chọn sườn cây lớn)

- Rễ ng̣: 5 nhánh

- Hành tây: 1 củ

- Củ cải trắng: 1 củ

- 1 muỗng canh muối

- 2 muỗng canh tiêu hạt

- 5 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh cốt chanh

- 50gr ớt hiểm

- 20gr ớt đỏ

- 2 muỗng canh hành lá, ng̣ gai

- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm

Cách chế biến:

- Hành tây bỏ vỏ, xắt vuông tầm 1 cm.

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Sườn rửa sạch, để ráo nước. Cho sườn vào nồi nước lạnh có pha chút muối hạt rồi đun sôi trong vài phút để loại bỏ mùi hôi trước khi nấu.

- Đặt 1 nồi nước lên bếp, thêm rễ ng̣, tiêu hạt, hành tây, củ cải trắng, 1 muỗng canh muối, đảo đều.


- Khi nước sôi, cho sườn vào hầm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt sườn ra để riêng, giữ lại nước dùng.


- Lấy 300ml nước hầm thịt, thêm 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cốt chanh, ớt hiểm, ớt đỏ, hành và ng̣ gai, đảo đều.

- Múc sườn ra đĩa lớn, chan nước dùng trên là đă có món sườn cay Thái Lan cực kỳ hấp dẫn khiến bạn ăn măi không ngừng.

Thành phẩm:


Sườn ninh lâu nên cực kỳ mềm và róc xương, thêm vào đó nước dùng có vị chua cay và ng̣n ngọt khiến ai thưởng thức một lần đều nhớ măi.


All times are GMT. The time now is 08:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02660 seconds with 8 queries