Cựu Ngoại trưởng Kissinger: Ukraine không nên đổi đất lấy ḥa b́nh
1 Attachment(s)
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cho rằng, Ukaine và phương Tây không nên nhượng bộ bất kỳ lănh thổ nào của Ukraine để đổi lấy những cuộc đàm phán ḥa b́nh trong tương lai nhằm chấm dứt xung đột.
Ông Kissinger nhận định trên kênh ZDF của Đức rằng, việc từ bỏ lănh thổ của Ukraine không nên được đem ra thảo luận và hối thúc phương Tây nên có lập trường rơ ràng về việc điều ǵ nên được thảo luận và điều ǵ không nên thảo luận dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.Tất cả những điều này phải được thực hiện cùng với người dân Ukraine, ông Kissinger cho hay. Quan điểm này dường như mâu thuẫn với lập trường trước đó của ông.
Hồi tháng 5, ông Kissinger đối mặt với phản ứng gay gắt từ các quan chức Ukraine, trong đó có Tổng thống Volodymyr Zelenskyy sau khi ông nhận định tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ rằng Ukraine nên nhượng bộ lănh thổ để đổi lấy ḥa b́nh với Nga./.
|