VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Nghệ sĩ ở hải ngoại rất sợ bị chê... cũng chỉ làm Nail! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1661394)

Hanna 08-04-2022 05:22

Nghệ sĩ ở hải ngoại rất sợ bị chê... cũng chỉ làm Nail!
 
4 Attachment(s)
Không phải nghệ sĩ nào ở hải ngoại cũng đều có cuộc sống an nhàn, sung sướng. Có những người phải mưu sinh bằng các công việc lao động chân tay vô cùng cực nhọc.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1659590433
Nghệ sĩ Minh Phượng.

Danh ca Họa Mi từng đi bán kem, tự tay làm bánh ḿ mưu sinh

Họa Mi là một trong những ca sĩ nhạc trữ t́nh nổi tiếng ở Việt Nam. Bà tốt nghiệp trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ năm 1974 nhưng sau năm 1975, bà theo học ngành Luật cho tới khi được mời đi hát lại ở đoàn ca nhạc, hội tụ nhiều tên tuổi lớn như Thái Châu, Lệ Thu, Thanh Tuyền, Sơn Ca. Từ đó đến khi sang Pháp, nữ ca sĩ đi lưu diễn khắp các miền của Việt Nam.

Trong một chuyến lưu diễn sang Pháp năm 1988, ca sĩ Họa Mi quyết định ở lại để t́m cơ hội chữa mắt cho chồng.

Chia sẻ về thời gian đầu sinh sống tại hải ngoại, danh ca Họa Mi nói trong chương tŕnh Đời Nghệ Sĩ: "Tôi sang Paris định cư với hai bàn tay trắng. Tại trời Âu, tôi phải làm công việc bán kem vào ban ngày khoảng 8 tiếng, c̣n buổi tối th́ chăm lo cho các con. Thỉnh thoảng, tôi mới nhận lời mời đi hát hay thu âm".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1659590433
https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1659590433
Và Hoạ Mi ở thời điểm hiện tại

Theo chia sẻ của bà, sau khoảng 3 năm như vậy, bà mới tích lũy được một số vốn nhỏ để mở cửa hàng bánh ḿ. Ngay cả khi đă làm chủ th́ nữ ca sĩ cũng tự tay ḿnh làm tất cả các công đoạn để làm ra chiếc bánh, chứ không có thợ.

Khi điều kiện kinh tế tạm ổn, Họa Mi đón chồng con sang Pháp. Chồng danh ca Họa Mi là nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc, ông mắc bệnh về mắt bẩm sinh, thị lực càng ngày càng kém. Khi sang Pháp, chẳng những ông không chữa được bệnh mà c̣n không có cơ hội làm nghề. Chính điều này đă khiến vợ chồng bà chia tay dù c̣n yêu nhau.

Nghệ sĩ Lê Tấn Quốc quay về Việt Nam c̣n ca sĩ Họa Mi một ḿnh nuôi 3 con trên đất Pháp. Sau đó, bà tái hôn với một người Pháp gốc Việt và rất ít đi hát.

Nghệ sĩ Minh Phượng: Gần 20 năm làm nail, tủi thân khóc khi gặp đồng nghiệp

Nghệ sĩ Minh Phượng là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam. Cùng với Thành Lộc, Hồng Vân, Hồng Đào, Minh Nhí, Minh Phượng rất đắt show vào cuối thập niên 1980 kéo dài sang 1990. Vị trí của chị không hề thua kém các đồng nghiệp thành danh.

35 tuổi, Minh Phượng kết hôn với một Việt kiều Canada và định cư tại đây. Thời gian đầu định cư ở Canada, Minh Phượng vẫn đi đi về về Việt Nam, chạy show rất nhiều. Tuy nhiên, sự vắng mặt thường xuyên của nữ nghệ sĩ trong gia đ́nh đă khiến chồng chị ngoại t́nh.

Ly hôn chồng, Minh Phượng bắt buộc phải ở lại Canada thường xuyên để chăm sóc con cái, gia đ́nh. Việc lui dần khỏi sân khấu khiến cuộc sống của nữ nghệ sĩ gặp vô vàn khó khăn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1659590433
Hiện tại, Minh Phượng về Việt Nam điều trị sau cơn đột quỵ

Nghệ sĩ Minh Phượng từng kể: "Đời sống nghệ thuật trong cộng đồng người Việt nơi tôi sống thưa thớt không giống ở Mỹ. Tôi từ bỏ cái tôi nghệ sĩ chấp nhận vai tṛ người thợ làm nail. Hễ gặp người Việt Nam hỏi có phải nghệ sĩ Minh Phượng không tôi đều lảng tránh".

Có lần, nhóm nghệ sĩ Việt Nam qua Canada lưu diễn, t́nh cờ gặp Minh Phượng, chị tủi thân chảy nước mắt và nói rất nhớ nghề. Suốt 17 năm, nghệ sĩ Minh Phượng tần tảo nuôi con bằng nghề nail. Khi tiệm nail Minh Phượng làm việc suốt 17 năm bị đóng cửa, Minh Phượng lo lắng, stress tới đột quỵ.

Con lớn của chị phải nghỉ học để đi làm, vừa lo sinh hoạt phí trong nhà, vừa lo cho em được đi học, vừa lo cho mẹ nằm viện. Mọi khó khăn chỉ giảm bớt khi Minh Phượng quyết định về Việt Nam theo lời khuyên của gia đ́nh để chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Đạo diễn Quốc Thảo: Nghe điện thoại của Hồng Vân, Thành Lộc ở Việt Nam sang là sợ lắm!

Đạo diễn Quốc Thảo thuộc thế hệ nghệ sĩ kỳ cựu cùng thời với Thành Lộc, Hữu Châu, Hồng Vân, Ái Như, Thành Hội, Thanh Thủy, Kim Xuân, Minh Nhí... Sau biến cố sân khấu kịch Trần Cao Vân bị đóng cửa, Quốc Thảo quá buồn mà quyết định đi Mỹ để thay đổi môi trường sống.

"Qua đó, tôi làm rất nhiều nghề. Từ làm bếp, phụ nêm nếm thức ăn Việt Nam cho các nhà hàng đến làm nail. Mỗi lần có thợ mới vô là tôi sợ vô cùng. Thế nào họ cũng chỉ mặt ḿnh nói nghệ sĩ mà đi làm nail. Cứ mỗi lần có khách vô, nhận ra ḿnh lại hỏi: ‘Trời ơi, sao nghệ sĩ mà lại đi làm nail’.

Nghe họ nói, tôi rất buồn... nhưng ḿnh tự động viên ‘thôi kệ, đây là giai đoạn ḿnh rèn luyện thêm sự kiên nhẫn, chịu đựng để học hỏi’. Vậy là lại cố gắng ở lại", đạo diễn Quốc Thảo chia sẻ.

Đạo diễn - nghệ sĩ Quốc Thảo từng có 10 năm ở Mỹ, mưu sinh bằng công việc làm nail, nếm đồ ăn ở nhà hàng bán thức ăn Việt

"Cuộc sống bên Mỹ khó khăn lắm. Ḿnh khi ấy gần 40 tuổi rồi, phải bắt đầu lại từ đầu. Vừa đi học, vừa đi làm kiếm tiền mưu sinh. Thế mà tôi ĺ lắm, cứ ráng chịu. Gần 10 năm tôi ở bên đó là quăng thời gian vô cùng khủng khiếp. Nhờ công việc thử đồ ăn, tôi có tiền đóng học phí và sinh hoạt.

Rồi tôi và bà xă mở tiệm nail. Ngày làm nail, tối đi học tới 10 rưỡi mới về. Nhưng số phận sinh tôi ra không phải để làm công việc này. Tôi đi làm mà ḷng buồn hiu hắt v́ nhớ nghề. Nhất là những khi có bạn bè ở Việt Nam qua diễn, điện cho ḿnh đi xem là tim muốn thắt lại.

Bởi vậy, mỗi lần nghe điện thoại của Hồng Vân, Thành Lộc... ở Việt Nam sang là tôi sợ lắm. Không đi th́ không được mà đi th́ buồn. Nhất là lúc tiễn bạn ra sân bay về Việt Nam, trên đường lái xe về nhà, tôi không khóc nhưng nước mắt cứ chảy ra.

Cô đơn khủng khiếp. Các bạn được về với gia đ́nh, được làm nghệ thuật c̣n ḿnh th́ đi làm nail. Nghề nail không có ǵ xấu cả nhưng sở thích, đam mê của tôi không nằm nơi đó. Tôi nhận ra, cái nghiệp của ḿnh phải là làm sân khấu, ḿnh không thể làm nghề khác được. Và đó là động lực thôi thúc khiến tôi phải trở về", anh kể tiếp.

Quốc Thảo cho biết, suốt 10 năm ở Mỹ, thỉnh thoảng anh cũng về Việt Nam nhưng mỗi lần về đều âm thầm, không liên lạc với ai. Anh trốn tất cả mọi người v́ tủi thân, chạnh ḷng.

Về Việt Nam, anh mở sân khấu kịch mang tên ḿnh. Anh cũng là đạo diễn của nhiều gameshow được khán giả yêu thích như Gương mặt thân quen, Tiếu lâm tứ trụ nhí, Ḷ vơ tiếu lâm, Ai cũng bật cười... Cuộc sống của anh từ khi về Việt Nam hạnh phúc hơn rất nhiều v́ được làm nghề và gần gia đ́nh.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

vn1111963 08-05-2022 09:47

nghễ nào cũng là nghề miễng sao đồng tieền do chính sức ḿnh làm ra không cướp bóc lừa gạt của ai mới là trân trọng đáng qúy trân trọng ,c̣n hơn là những thứ nằm ngửa banh háng ,tiểu tam cướp chồng người khác ,lừa bịp ,cướp đoạt của cải của người khác ,như vậy cũng tự đắc vênh vang hay sao ? nh́n những h́nh ảnh khoe khoang trên mạng đứa nào cũng khoe khoang nhà tỷ tỷ,đi xế hộp cả chục tỹ, so sánh lại với những nghệ sĩ,ca sĩ trước 1975 có ai khoe của không ? nhạc sĩ tác giả những bài hát Thành Phố Buồn khi ông sáng tác bài hát đó xong số thu vào gần 10 Triệu đồng Việt Nam Cộng Hoà không đến 2 tháng ( lúc ấy vàng chỉ có 35 ngàn 1 lượng )nhưng ông đâu có phô trương đâu khi ông sang Pái cũng làm biết bao nhiêu nghề nhưng có thang thở ǵ đâu kể cả những ca sĩ hàng đầu của miền Nam Việt Nam có ai than khổ hay nói ǵ đâu ? chỉ có bọn xướng ca vô loại mới than khóc sợ bị nhục nhă với đồng nghiệp tại quê nhà và với xă hội Việt Nam ,nên bọn chúng sợ những ngành tay chân nên bọn chúng mới ṃ về Việt Nam hát đê đuợc hoan hô và cũng che dấu thân phận làm nghề tay chân của ḿnh ở hải ngoại,

rmho 08-05-2022 14:46

1 Attachment(s)
Nghệ sĩ là cái thá ǵ mà không đi làm nails. xướng ca vô loài, mà tưởng ta đây là dân trí thức. Yến Vy, Hồng Nhung đă từng làm đĩ, trước khi được Việt Kiều rước qua Mỹ.
Nghệ sĩ mà lại đi làm nail, nghệ sĩ đi làm nail tốt hơn đi làm đi mà.

rmho 08-05-2022 14:56

Khi biết em mang kiếp cầm cu.

bs098 08-05-2022 20:38

Bác Hồ của chúng c̣n làm cu li bồi bàn mà chúng nó quên hay sao mà cứ t́m cách dèm người Việt ở Hải Ngoại.

xanhblue 08-06-2022 05:21

Nghệ sỉ nào ở VN ra nước ngoài sinh sống mới mặc cảm làm nail, nghề Nail không có ǵ xấu cả, ông Quốc Thảo thất bại trong nước nên qua Mỷ, kiếm chút tiền th́ muốn về VN sống, nói chung đứng bờ này ngóng bờ kia th́ sẻ không bao giờ thành công.


All times are GMT. The time now is 13:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04447 seconds with 8 queries