VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trung Quốc tuyên bố tên lửa bắn trúng mục tiêu trong tập trận quanh Đài Loan (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1661693)

june04 08-04-2022 15:36

Trung Quốc tuyên bố tên lửa bắn trúng mục tiêu trong tập trận quanh Đài Loan
 
1 Attachment(s)
Quân đội Trung Quốc hôm nay (4/8) đă tổ chức các cuộc tập trận 'chưa từng có' quanh Đài Loan.

Trong tuyên bố mới nhất, người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Trung Quốc khẳng định, các cuộc tận trận là nhằm vào Mỹ và Đài Loan, trong khi quân đội Trung Quốc tuyên bố các tên lửa được phóng thử đă bắn trúng mục tiêu.

Cuộc tập trận diễn ra tại 6 khu vực quanh đảo Đài Loan của Trung Quốc đă bắt đầu từ 12h ngày 4/8 (11h giờ Việt Nam). Truyền thông nước này gọi các cuộc tập trận là “chưa có tiền lệ” v́ đây dự kiến sẽ là lần đầu tiên các tên lửa thông thường của quân đội Trung Quốc bay ngang qua Đài Loan.


https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1659627326
Tên lửa phóng từ tàu ngầm Trung Quốc. (Ảnh: Getty)

Tiếp đó, vào khoảng 13h cùng ngày, truyền thông Trung Quốc cho biết, chiến khu miền Đông “đă tiến hành huấn luyện bắn đạn thật tầm xa ở eo biển Đài Loan, thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào các khu vực đă định ở phía Đông eo biển và đạt được kết quả mong đợi.”

Thông tin trên tài khoản WeChat chính thức của chiến khu miền Đông cũng dẫn phát biểu của Đại tá Thi Nghị, người phát ngôn chiến khu, xác nhận chiều ngày 4/8 lực lượng tên lửa của chiến khu miền Đông đă tiến hành cuộc diễn tập đột kích hỏa lực tên lửa thông thường đa khu vực, đa loại h́nh vào vùng biển định sẵn ngoài khơi phía Đông đảo Đài Loan. Tất cả các tên lửa đều chính xác đánh trúng mục tiêu. Toàn bộ nhiệm vụ huấn luyện bắn đạn thật đă thành công tốt đẹp và việc kiểm soát các vùng biển và vùng trời liên quan đă được dỡ bỏ.

Cơ quan Pḥng vệ Đài Loan cùng ngày cũng xác nhận Trung Quốc đại lục đă phóng nhiều tên lửa đạn đạo Đông Phong ra vùng biển phía Đông Bắc và Tây Nam Đài Loan.

Trong một phát biểu sau khi diễn ra các cuộc tập trận mà nước này gọi là một loạt các biện pháp đáp trả quân sự, người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Trung Quốc Đàm Khắc Phi tuyên bố, chiến khu miền Đông của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đă tổ chức các cuộc tập trận đa khoa mục có mục tiêu trên vùng biển và vùng trời quanh đảo Đài Loan, bao gồm các cuộc đột kích trên biển, tấn công trên bộ và tác chiến giành quyền kiểm soát trên không liên hợp đa quân binh chủng, tổ chức bắn đạn thật các loại vũ khí đạn đạo chính xác, và đây là một h́nh thức “răn đe nghiêm khắc” đối với Mỹ và Đài Loan.

Cũng trong ngày 4/8, phát biểu khi tham dự các Hội nghị Ngoại trưởng Đông Á ở Campuchia, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị một lần nữa lên án chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ông tiết lộ Trung Quốc đă tiến hành các “nỗ lực ngoại giao tối đa” để tránh cuộc khủng hoảng, đồng thời tuyên bố sẽ thực thi các biện pháp tổng hợp” ở hiện tại và trong tương lai, khẳng định đây là “những biện pháp pḥng thủ, đáp trả cần thiết và kịp thời, đă được cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng.

Hiện vẫn chưa rơ các biện pháp trả đũa tiếp theo của Trung Quốc là ǵ. Trước đó, thông tin về các cuộc tập trận đă được Hăng tin Tân Hoa đăng vào tối ngày 2/8, chỉ khoảng 15 phút sau khi máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đáp xuống Đài Loan.

Minhrau 08-04-2022 18:12

chung cuốc tuyên bố tên lửa bắn trúng mục tiêu là mấy ḥn đá san hô trong tập trận quanh Đài Loan

Thai Binh 08-04-2022 18:23

Tội nghiệp mấy con cá chết oan dưới biển:animated-laughing-i

nha5nguoi 08-04-2022 18:58

.kkkk
Bắn trúng vô đài loan đi rồi mới " nổ "...
Bi giờ nổ hổng ai tin đâu...kkk

Cause.... made in China...
chỉ có Chó nó mới tin....

buidinh 08-05-2022 13:58

Trung Cộng bao vây vùng trời Đài Loan, sẵn sàng bắn hạ máy bay Pelosi

Các nước cộng sản khác với những nước tự do ở chỗ ai cũng nhận thấy rơ ràng, điểm chung nhất là nổ và hù dọa, trung quốc chuyên môn hù dọa các nước khi có chuyện, liên sô cũng dọa nguyên tử tùm lum, từ thằng búchim tới các tướng lănh cấp cao, bắc triều tiên cũng học theo đàn anh dọa mỹ liên tục, vn cũng dọa đánh cho mỹ nhào, trù dọa dân chúng, tây phương không bao giờ dọa mặc dù họ rất mạnh, khi họ nói là họ làm quân tử nhất ngôn, chứ không nói đi nói lại rẻ tiền, sự thật thằng nào có uy quyền mời trừng phạt thằng khác được, chó th́ chỉ biết sủa, vậy khi chúng ta thấy sủa là bọn cộng sản đó chỉ biết bắt nạt dân thôi.

Thomas2020 08-05-2022 14:21

Quote:

Trung Quốc tuyên bố tên lửa bắn trúng mục tiêu
Mục tiêu tên lửa của TQ bắn trúng là BẢI CỨT CỦA BÀ PELOSI.


All times are GMT. The time now is 10:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02916 seconds with 8 queries