VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nga bắt giữ chuyên gia hàng đầu về vũ khí siêu vượt âm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1662102)

Hanna 08-05-2022 16:11

Nga bắt giữ chuyên gia hàng đầu về vũ khí siêu vượt âm
 
1 Attachment(s)
Ngày 5/8, hăng thông tấn TASS đưa tin Nga đă bắt giữ ông Andrei Shiplyuk - chuyên gia hàng đầu về vũ khí siêu vượt âm của nước này v́ bị t́nh nghi phản quốc.

Ông Shiplyuk đứng đầu pḥng thí nghiệm vũ khí siêu vượt âm tại Viện Cơ học lư thuyết và ứng dụng Novosibirsk. Trong những năm gần đây, ông đă phối hợp nghiên cứu để hỗ trợ phát triển các hệ thống tên lửa siêu vượt âm. TASS dẫn lời một trong những đồng nghiệp của ông Shiplyuk cho biết lực lượng chức năng Nga đă tiến hành các cuộc khám xét tại viện trên.

Các vũ khí siêu vượt âm có thể bay với tốc độ gấp 9 lần tốc độ âm thanh. Ngày 1/6, Đô đốc Alexander Moiseyev, chỉ huy Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết Nga đă hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa hành tŕnh siêu vượt âm Zircon và sẽ triển khai tên lửa hiện đại này trước cuối năm nay trên một tàu khu trục mới của hạm đội. Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả Zircon là một phần của hệ thống vũ khí "bất khả chiến bại" thế hệ mới.


All times are GMT. The time now is 09:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02863 seconds with 8 queries