VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tổng thống Hàn Quốc lạnh nhạt với bà Pelosi bị mất điểm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1662103)

vuitoichat 08-05-2022 16:11

Tổng thống Hàn Quốc lạnh nhạt với bà Pelosi bị mất điểm
 
1 Attachment(s)

Theo như Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nhận được ít quan tâm của Tổng thống Hàn Quốc Yoon trong chặng dừng chân tiếp theo, sau khi thu hút sự chú ư của cả thế giới với chuyến thăm Đài Loan.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1659715880
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thấy không cần thiết phải tiếp bà Pelosi trực tiếp, mà chọn cách trao đổi qua điện thoại.

“Lịch nghỉ của Tổng thống Yoon và chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Pelosi đến Hàn Quốc bị trùng, và chúng tôi không sắp xếp lại lịch tŕnh”, văn pḥng của ông Yoon cho biết trong một thông cáo.

Tổng thống Yoon là nhà lănh đạo duy nhất không gặp trực tiếp bà Pelosi trong chuyến công du châu Á gây nhiều chú ư lần này, khi bà trở thành quan chức cấp cao nhất của Mỹ thăm Đài Loan (Trung Quốc) trong ṿng 25 năm qua và là chủ tịch Hạ viện Mỹ đương nhiệm đầu tiên thăm Hàn Quốc trong khoảng 20 năm.

Dù ông Yoon cam kết sẽ xây dựng lại quan hệ an ninh với đồng minh lâu năm và thực hiện chính sách cứng rắn với Trung Quốc, nhưng tỷ lệ ủng hộ ông giảm mạnh trong những tuần gần đây v́ nhiều bước đi sai lầm. Giới quan sát cho rằng việc từ chối gặp một trong những chính trị gia quyền lực nhất của Mỹ có thể càng khiến h́nh ảnh của ông Yoon bị tổn hại.

“T́nh h́nh có vẻ rất tệ. Việc này có thể đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng ở Washington về khả năng của ông Yoon trong việc thực hiện lời hứa nâng tầm quốc gia, một thành viên mạnh trong Nhóm Dân chủ, và khả năng đứng lên chống lại Trung Quốc để bảo vệ lợi ích quốc gia”, Duyeon Kim, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm An ninh Mỹ mới, nói với Bloomberg.

Tất cả tổng thống Hàn Quốc đều đă gặp bà Pelosi từ khi bà trở thành Chủ tịch Hạ viện năm 2007.

Trong chặng dừng chân ngắn ở Hàn Quốc, bà Pelosi và đoàn nghị sĩ Mỹ gặp các nghị sĩ Hàn Quốc ở Seoul. Bà Pelosi cũng đến thăm làng đ́nh chiến Bàn Môn Điếm ở khu phi quân sự giữa hai miền Triều TIên.

Yoon Young-chan, một nghị sĩ của Đảng Dân chủ đối lập và từng là thư kư báo chí của chính quyền tiền nhiệm, cho rằng quyết định của Tổng thống Yoon về việc không gặp bà Pelosi “có thể gửi đi tín hiệu sai đến đồng minh của chúng ta”.

“Sẽ khó để thuyết phục cả Washington và người dân của chúng ta rằng ông ấy không gặp bà Pelosi chỉ v́ trùng lịch nghỉ”, ông Yoon Young-chan nói.

Văn pḥng tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Yoon đang xem kịch vào tối bà Pelosi đến.

Từ khi chiến thắng với tỷ lệ sít sao trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 3, ông Yoon đang đánh mất tỷ lệ ủng hộ rất nhanh.

Nhiều quyết định lớn của ông không được dư luận ủng hộ và gây ra nhiều chỉ trích, như việc chuyển văn pḥng tổng thống, kế hoạc đóng cửa Bộ B́nh đẳng giới, trao cho chính phủ nhiều quyền hơn đối với lực lượng cảnh sát và hạ tuổi bắt đầu đi học của trẻ.

Tỷ lệ ủng hộ ông Yoon tụt xuống 28,9% trong cuộc khảo sát được Viện Dư luận xă hội Hàn Quốc thực hiện gần 1 tuần trước. Đây là mức thấp nhất đối với bất kỳ tổng thống nào từ khi Hàn Quốc trở thành quốc gia dân chủ vào năm 1987.

Theo các nhà phân tích, dù có thể đảo ngược t́nh h́nh, nhưng giai đoạn đầu nhiệm kỳ đầy sóng gió của vị tổng thống vốn là công tố viên đang đặt ra câu hỏi rằng liệu ông có thể chuyển đổi sang điều hành chính phủ hay không.

Be_True 08-05-2022 18:57

Tổng thống hàn coi trọng lịch nghĩ cá nhân hơn . Người dân hàn lần sau bầu người khác để ông có thể nghĩ ngơi dài hạn cho hết đời.

binhvy 08-06-2022 15:30

Ông nay` lam` Tông̉ Thông' ma` cai' đâu` hẹp qua'

NguoiTânĐinh 08-07-2022 16:51

Tao ủng hộ Yoon "chăm phần chăm"
Con Nancy là cái con.... kẹc ǵ mà phải xun xoe với nó.
Bố tiên sư cha!


All times are GMT. The time now is 09:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03648 seconds with 8 queries