VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Cô gái Việt khuyết tật nên duyên với chàng tây! (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1662132)

Hanna 08-05-2022 16:40

Cô gái Việt khuyết tật nên duyên với chàng tây!
 
3 Attachment(s)
"Đặc biệt hơn, anh ấn tượng với câu ḿnh để giới thiệu trên ứng dụng hẹn ḥ: 'Rất vui được biết bạn nếu bạn không ngại tôi là người khuyết tật'", Quỳnh kể.

Chàng trai Tây mê mẩn cô gái Việt sau 1 tuần nói chuyện

Có thể nói rằng, một khi con tim lên tiếng th́ mọi chuyện xung quanh chẳng phải là vấn đề to tát. Hai người yêu nhau rồi sẽ có cách được ở bên nhau và có một cái kết b́nh yên.

Câu chuyện t́nh yêu của cô gái Như Quỳnh và người chồng tên Kyril Whittaker đến từ Anh quốc đă khiến nhiều người xúc động. Như Quỳnh là người Cà Mau, hiện hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ.

Khi c̣n ở quê nhà, Quỳnh giúp cha mẹ công việc của gia đ́nh. Hiện tại, Kyril mới qua Việt Nam sau khi lấy bằng thạc sĩ, hai vợ chồng lên Cần Thơ sinh sống và đang t́m kiếm việc làm. Vợ chồng Quỳnh quen nhau qua một ứng dụng hẹn ḥ.

Từ nhỏ, Quỳnh đă gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Cách đây vài năm, chỉ sau một đêm ngủ dậy cô gần như bị liệt hoàn toàn, phải ngồi xe lăn. Sau khoảng thời gian dài kiên tŕ chữa trị và tập luyện, cuối cùng cô đă đi được nhưng để lại di chứng. Hoạt động thường ngày không quá khó khăn nhưng bị hạn chế, tốc độ làm việc chậm hơn người b́nh thường, chân yếu hơn và dáng đi giống như chim cánh cụt.

Cô kể: "Trước đây ḿnh không thích trai Tây và không có ư nghĩ sẽ cưới chồng Tây. Một lần nọ, ḿnh vô t́nh xem được đoạn video người Tây cứu giúp rồi nâng niu những em chó/ mèo bị nạn. Là một người yêu chó, mèo, ḿnh rất có thiện cảm. Sau đó ḿnh có tham gia một app hẹn ḥ và gặp được anh".

Ban đầu, Quỳnh không có hứng thú nói chuyện với Kyril v́ anh nhỏ tuổi hơn cô. Tuy vậy, anh chàng người Anh lại liên tục nhắn tin tṛ chuyện với Quỳnh trừ lúc đi làm hoặc đi học.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1659717529

Lần đầu thấy nhau qua video, Quỳnh kể đủ thứ chuyện trên đời rồi c̣n hát ḥ. Kyril thấy cô gái nhỏ như thế liên tục cười, miệng trả lời "Yes, yes".

"Sau khoảng 1 tháng tṛ chuyện th́ ḿnh thấy thích anh ấy v́ thấy anh hiền, khá lạnh lùng nhưng nhiều lúc lại dịu dàng, ấm áp. Anh cũng biết lắng nghe và đồng cảm với người khác. Lúc đó ḿnh nghĩ ai làm người yêu anh th́ anh sẽ yêu thương dù người đó có trái tính trái nết đi chăng nữa", Quỳnh kể.

Lúc đó cô cũng có những lăn tăn nhất định. Kyril đang là sinh viên, nếu yêu xa th́ không biết anh có đủ điều kiện để về Việt Nam gặp cô không. Bản thân Kyril cũng biết rơ t́nh trạng của Quỳnh và vẽ tặng cô một bức h́nh chú chim cánh cụt mặc váy dễ thương. V́ những lăn tăn nhất định, Quỳnh đă hạn chế nói chuyện với anh nhất có thể.

Cô nhớ lại: "Sau đó vài ngày anh đă làm tặng ḿnh một bài thơ và lấy tên ḿnh làm tựa đề cho bài thơ đó. Tiếp đấy, anh ngỏ lời yêu. Anh nói thích ḿnh từ sau 1 tuần tṛ chuyện nhưng không dám thổ lộ. Nhưng t́nh yêu anh không giấu măi được.

Anh nói rằng ấn tượng về ḿnh là lúc kể chuyện, cười ha hả khiến anh cảm thấy vui, cảm giác được là chính ḿnh khi nói chuyện. Anh cũng có suy nghĩ ai mà yêu được ḿnh th́ sẽ vui lắm.

Đặc biệt hơn, anh ấn tượng với câu ḿnh để giới thiệu trên ứng dụng hẹn ḥ: 'Rất vui được biết bạn nếu bạn không ngại tôi là người khuyết tật'.

Khi anh đọc được ḍng đó, anh muốn làm quen với ḿnh ngay và luôn. Ḿnh nhắc đến chuyện sức khỏe, anh nói rằng có thể làm nhiều công việc để chăm sóc cho ḿnh. Dù ḿnh có ngồi xe lăn đi nữa th́ anh vẫn yêu thương và chăm sóc như thế".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1659717529

Cuộc hôn nhân hạnh phúc sau nhiều năm yêu xa

Cả hai chính thức yêu nhau, bắt đầu hành tŕnh yêu xa chưa có ǵ chắc chắn. Rồi Kyril đă bay sang Việt Nam để gặp Quỳnh vào ngày sinh nhật cô như những ǵ anh đă hứa. Họ có 2 tuần bên nhau. Anh luôn động viên, dành cho Quỳnh những lời có cánh. Kyril nói yêu và khen Quỳnh xinh đẹp mỗi ngày.

"Anh ấy bảo rằng phải khen ḿnh mỗi ngày để ḿnh nhớ là ḿnh luôn xinh đẹp và hoàn hảo trong mắt anh", Quỳnh tâm sự.

Tiếp đó là khoảng thời gian yêu xa. Trong hành tŕnh ấy, có một thời gian Quỳnh bị trầm cảm. Kyril hết ḷng quan tâm săn sóc, kiên tŕ dỗ dành Quỳnh. Cả hai có căi vă, anh đều đứng ra làm lành trước dù phần sai đôi khi thuộc về Quỳnh. Nhờ có t́nh yêu từ chàng trai người Anh mà Quỳnh đă quay về với cuộc sống b́nh thường.

Khoảng 1 năm từ lúc yêu đương, Kyril quyết định cầu hôn bạn gái, cả hai làm thủ tục đăng kư kết hôn.

"Anh ấy bảo sẽ bù đắp cho ḿnh tất cả, sẽ dành cho ḿnh những điều tốt đẹp nhất. Đôi khi anh c̣n rơi lệ v́ thương ḿnh nhiều quá. Anh chưa bao giờ để ḿnh một ḿnh dù yêu xa. Mỗi dịp lễ anh đều ghi chú để nhớ tặng quà cho ḿnh. Ngày thường anh cũng hay gửi những món quà xinh đẹp hỏi ḿnh có thích không. Nếu thích anh sẽ mua ngay để tặng. Thậm chí anh c̣n bỏ thời gian săn son giới hạn cho ḿnh dù anh rất bận rộn. Anh ấy là vậy, luôn dành cho ḿnh những ǵ tuyệt vời nhất", Quỳnh kể.

Quỳnh và Kyril đă quen, yêu và kết hôn trong ṿng 5 năm. Từ quen đến yêu trong ṿng 1 tháng, từ yêu đến đăng kư kết hôn là hơn 1 năm và hiện tại đă đăng kư kết hôn khoảng 3 năm. Tuy nhiên v́ nhiều vấn đề mà tháng trước hôn lễ mới được tổ chức.

Gia đ́nh Quỳnh, ba mẹ cô đều rất thương anh chàng hiền lành, chu đáo này.

Quỳnh kể: "Lúc đầu cha mẹ ḿnh sợ con gái bị lừa khi quen trai ngoại quốc qua mạng. Nhưng đến khi ra sân bay đón anh, mẹ và anh trai cũng đi cùng, vừa gặp là mẹ thấy yên tâm v́ anh hiền lành quá. Cha me ḿnh rất thương anh. Cha đưa anh đi mua quần áo mới, đồ ăn vặt chất sẵn đầy nhà v́ sợ chồng không quen ăn đồ Việt Nam sẽ đói. Mẹ nấu ăn đổi món liên tục v́ sợ chồng không ăn được ǵ tội nghiệp.

Mẹ và họ hàng đều khen anh ấy hiền, thương chồng đứt ruột khi biết 17 tuổi anh đă tự lập, ra ngoài vừa học vừa làm".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1659717529

Đám cưới ở Việt Nam vừa qua, chỉ có Kyril qua được bởi mẹ anh vừa mất năm ngoái. Ba chồng th́ mới có công việc lại c̣n phải chăm sóc em gái nhỏ. Bởi vậy, gia đ́nh cô lại càng thương anh hơn.

Quỳnh tâm sự: "Lúc mẹ chồng c̣n sống, mẹ bảo rằng Kyril là một người đàn ông may mắn khi lấy được ḿnh. Ḿnh nghe mà cảm thấy xúc động vô cùng. Mẹ vui tính lắm, hay gọi video cho ḿnh để cùng nhau nói xấu Kyril. Ba chồng th́ cực kỳ hiền, hiền hơn cả chồng ḿnh nữa".

Trong mắt Quỳnh, Kyril thực sự là một người đàn ông hoàn hảo. Anh hiền lành, chăm chỉ làm việc và chăm học, rất tôn trọng phụ nữ và thích thú với đồ ăn, văn hóa Việt Nam.

Quỳnh chia sẻ: "Trong mối quan hệ này ḿnh nghĩ khó nhất chính là chuyện yêu xa. Khi mới quen nhau, Kyril c̣n đang học đại học nên hai đứa chấp nhận cứ yêu vậy, sau khi anh học xong mới tính chuyện bên nhau.

Ḿnh muốn sống ở Việt Nam, sau 2 năm thuyết phục th́ anh cũng về Việt Nam sống nhưng có chút khó khăn trong công việc. Ḿnh khuyên anh quay lại Anh để tốt hơn cho tương lai th́ anh nhất quyết không về. Anh nói tương lai của ḿnh đang ở Việt Nam, về Anh sẽ chẳng có tương lai nào cả".

Hành tŕnh t́nh yêu của họ thật đặc biệt. Một cô gái cao 1m48 nên duyên cùng chàng trai cao 1m83. Chàng trai bất chấp việc cô gái có vấn đề về sức khỏe, luôn yêu thương, hỗ trợ cô hết ḷng.

Khi được hỏi về bí quyết cho t́nh yêu, Quỳnh cho biết đấy chính là sự tin tưởng dành cho nhau.

Chính v́ điều đó mà bây giờ đă kết hôn, Quỳnh vẫn được chồng tạo điều kiện thoải mái, làm bất cứ điều ǵ ḿnh thích. Bản thân cô cũng rất tin tưởng chồng, cả hai ít khi cự căi, t́nh cảm lúc nào cũng mặn nồng, hạnh phúc.

Theo Phụ nữ Việt Nam

bia3ba 08-07-2022 20:24

When love strikes, .... well, follow your heart!


All times are GMT. The time now is 13:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03873 seconds with 8 queries