VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Mẹ chồng trả chị dâu về 'nơi sản xuất không ngờ sáng ra ông thông gia đăng ảnh bà tức muốn ngất (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1662170)

PinaColada 08-05-2022 23:22

Mẹ chồng trả chị dâu về 'nơi sản xuất không ngờ sáng ra ông thông gia đăng ảnh bà tức muốn ngất
 
1 Attachment(s)
Mẹ tôi trả chị dâu về nhờ dạy lại, sáng ra ông thông gia đăng ảnh bà tức muốn ngất. Chuyện xảy ra thế nào?

Bà cứ yên tâm đi về, tôi nhất định sẽ dạy dỗ lại con gái đàng hoàng, nghe ông thông gia nói thấu t́nh đạt lư, mẹ tôi thầm yên tâm. May là chồng tôi thương mẹ, cũng đồng ư để vợ về cho bố mẹ vợ dạy hộ.

Anh trai lấy vợ được nửa năm rồi. Tuy bố tôi đă mất rồi nhưng mẹ c̣n trẻ khỏe, có thể sống một ḿnh song bà kiên quyết bắt các con phải ở chung để phụng dưỡng bà. Cả đời mẹ đă hi sinh cho các con, tuổi già phải được hưởng phúc.

May mà anh tôi cũng nghe lời mẹ không bỏ bà lại thui thủi một ḿnh. Nhưng chị dâu th́ ngang bướng không hiểu cho nỗi ḷng của mẹ tôi, hai người thường xuyên mâu thuẫn.

Mẹ muốn giữ tiền hộ anh chị thôi chứ già rồi chi tiêu ǵ nữa đâu nhưng chị ấy không đồng ư. Bà bảo chị nghỉ việc ở nhà chờ sinh con rồi ở nhà chăm chồng dạy con. Chị ấy không nghe, c̣n muốn phấn đấu sự nghiệp, thậm chí tuyên bố thẳng 3 năm nữa, 28 tuổi mới sinh con, bây giờ chị ấy vẫn c̣n trẻ.

Cuối tuần mẹ muốn chị ở nhà vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp lau chùi th́ chị ấy thuê người giúp việc theo giờ về. C̣n chị đi hẹn ḥ bạn bè cà phê giải trí. Chị ấy bảo cả tuần làm việc mệt mỏi rồi, cuối tuần muốn nghỉ ngơi. Việc chị ấy làm duy nhất trong ngày cuối tuần đó là mua đồ ăn về nấu nướng một bữa ngon lành cho cả nhà, thế là xong nghĩa vụ. Ngày thường th́ nấu được bữa tối mà thôi.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1659741566
Cuối tuần mẹ chồng muốn con dâu ở nhà vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp lau chùi th́ chị ấy thuê người giúp việc theo giờ về. (Ảnh minh họa)

Sáng bà bảo chị dậy nấu ăn sáng cho mẹ chồng th́ chị đưa tiền bảo bà ra ngoài ăn sáng.

Chị ấy làm việc muộn không thể dậy sớm được. Tối trước khi đi ngủ mẹ tôi bảo chị vào bóp chân khoảng một tiếng v́ người già hay đau nhức ḿnh mẩy th́ chị ấy mua ngay cho bà máy massage, với lư do buổi tối chị ấy c̣n làm thêm việc. Mang tiếng có con dâu mà chẳng nhờ vả được cái ǵ!

Mẹ tôi dẫn bạn bè về bảo chị vào bếp nấu nướng th́ chị bỏ tiền ra đặt cỗ nhà hàng. Chị ấy bỏ tiền nhưng mẹ tôi vẫn tức lắm. Điều bà muốn là một cô con dâu chăm chỉ đảm đang và hiền thảo chứ không phải là cô con dâu cậy tiền lên mặt với nhà chồng, rồi sau này chị ấy trèo lên đầu lên cổ cả nhà chồng không chừng.

Nhiều mâu thuẫn vụn vặt hàng ngày nữa, chung quy cũng đến từ việc chị dâu không biết dung ḥa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, chỉ muốn làm theo ư ḿnh, không coi lời nói mẹ chồng ra ǵ. Tôi bảo mẹ tống cổ họ ra ở riêng, sướng mà không biết đường sướng.

Mẹ tôi th́ nhất quyết muốn dạy dỗ uốn nắn chị ấy hẳn hoi. Bà không muốn anh chị ly hôn sẽ xấu mặt gia đ́nh. V́ sĩ diện thôi chứ mẹ tôi hối hận lắm khi đồng ư cho anh trai lấy chị ấy.

Cuối tuần đó mẹ tôi dẫn mấy người bạn về nhà, khoe rằng chị dâu sẽ trổ tài nấu nướng. Ai cũng háo hức chờ đợi, vậy mà chị ấy thẳng thừng từ chối với lư do cả tuần vừa rồi chạy deadline mấy đêm liền thức trắng, không c̣n sức.

Mẹ chồng muối mặt với bạn bè v́ con dâu.

Tức quá bà quyết định dắt thẳng chị ấy về nhà mẹ đẻ nhờ ông bà thông gia bên đó dạy dỗ lại con gái. Để chị ấy biết bây giờ không c̣n độc thân nữa, phụ nữ có chồng th́ phải có ư thức thế nào.

"Bà cứ yên tâm đi về, tôi nhất định sẽ dạy dỗ lại con gái đàng hoàng", nghe ông thông gia nói thấu t́nh đạt lư, mẹ tôi thầm yên tâm. May là anh tôi thương mẹ, cũng đồng ư để vợ về cho bố mẹ vợ dạy hộ.

Ai ngờ sáng hôm sau mẹ tôi lên Facebook th́ phải tím tái mặt mày thấy ông thông gia đăng một bức ảnh. Đó là bức ảnh chị dâu đang ngồi trên giường bệnh ăn cháo, những lời lẽ đăng kèm mới là điều đáng nói:

"Nh́n con trên giường bệnh xanh xao nhưng bố lại thấy mừng v́ con đă trở về với bố mẹ. Bố sẽ không để con quay lại nơi đó nữa đâu. Con không làm ǵ sai, hết ḷng đối đăi với người khác trong khả năng của ḿnh. Nhưng với một số người th́ không bao giờ là đủ. Và một số người đàn ông cũng không hề biết phải trái đúng sai, không hề biết bảo vệ vợ.

Nhiều lần bố bảo con về nhà nhưng con vẫn nặng t́nh không dứt nổi. Thôi th́ lần này có người dứt hộ con rồi đấy, may quá. Con gái bố tốt thế này, chắc chắn sẽ có hạnh phúc tốt hơn đến với con".

Dưới b́nh luận, chị dâu vâng dạ đồng t́nh. Mẹ tôi tức muốn ngất đi. Hôm trước ông thông gia nói như vậy, sáng hôm sau lại đăng bức ảnh kèm lời lẽ sét đánh như thế.

Anh tôi vội gọi cho vợ nhưng chị bảo muốn ly hôn. Mấy ngày liền chị thức đêm mệt mỏi nhưng anh không mảy may quan tâm, đêm đó về nhà đẻ chị c̣n bị ngất đi phải vào việc truyền nước.

Nếu biết đưa chị ấy về rồi chị sẽ đ̣i ly hôn th́ chắc chắn mẹ tôi không làm vậy. Nhưng bây giờ có nói thế nào ông bà thông gia và chị dâu cũng không thay đổi ư định. Xin mọi người cho tôi lời khuyên để chị ấy chịu quay về.


All times are GMT. The time now is 13:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03375 seconds with 8 queries