VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Mỹ lại tiếp tục đổ của vào Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1663321)

PinaColada 08-08-2022 23:40

Mỹ lại tiếp tục đổ của vào Ukraine
 
1 Attachment(s)
Mỹ tiếp tục viện trợ 5,5 tỷ USD cho Ukraine. Mỹ cho biết sẽ tiếp tục cung cấp 5,5 tỷ USD viện trợ ngân sách và quân sự cho UKraine nhằm giúp nước này ứng phó với cuộc khủng hoảng hiện nay.
Theo Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ, 4,5 tỷ USD sẽ được sử dụng nhằm đáp ứng các nhu cầu khẩn cấp của chính phủ Ukraine bao gồm thanh toán lương hưu, an sinh xă hội và chăm sóc y tế. 1 tỷ USD c̣n lại là viện trợ quân sự cho Ukraine.


Các binh sĩ Ukraine tiếp nhận vũ khí được Mỹ viện trợ hồi cuối tháng 2/2022. Ảnh AP.
Như vậy, viện trợ tài khóa của Mỹ dành cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại đây đă lên tới tổng cộng 8,5 tỷ USD. Khoản viện trợ tài khóa này sẽ được giải ngân theo từng đợt với đợt đầu tiên là 3 tỷ USD trong tháng này.

Các khoản viện trợ này nằm trong gói hỗ trợ 40 tỷ USD cho Ukraine mà quốc hội Mỹ đă thông qua trong tháng 5 vừa qua./.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 10:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02811 seconds with 8 queries