VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Ướp thịt nướng cho thêm thứ này: Thịt mềm, thơm ngon hơn cả nhà hàng 5 sao (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1665552)

Romano 08-14-2022 03:29

Ướp thịt nướng cho thêm thứ này: Thịt mềm, thơm ngon hơn cả nhà hàng 5 sao
 
1 Attachment(s)
Với công thức làm món thịt heo nướng dưới đây bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, thơm ngon cực phẩm ai cũng mê tít.
Nguyên liệu cho món thịt heo nướng ngon

Thịt nạc vai 1kg

Sả: 2 – 3 củ

Tỏi: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Nước cam tươi: 80ml

Đầu hào: 2 muỗng nhỏ canh

Tiêu xay: 1 – 2 th́a cà phê

Gia vị gồm: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, mật ong nguyên chất, dầu ăn...

Cách làm thịt nướng ngon tại nhà

Bước 1: Thịt đem rửa cho sạch, rồi sử dụng khăn khô thấm nướcrồi thái thịt thành các miếng to vừa ăn.

Chú ư: Yêu cầu của cách ướp thịt nướng này là không thái thịt quá dày dể thịt dễ ngấm vị. Tiếp theo, bạn hăy dần miếng bạn dạng thịt lợn. Lấy cán dao hoặc đồ dần thịt để dần đều lên hai mặt thịt.

Bước 2: Sơ chế thực phẩm khác

Với hành, củ tỏi, cây sả đem bóc vỏ rồi bằm nhuyễn cùng với phần lá ng̣ đă rửa sạch sẽ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể áp dụng cách ướp thịt trước nướng ngon bằng việc cắt từng miếng nhỏ chúng rồi thả máy băm nhuyễn ra. Trộn các gia vị hành củ tỏi với thịt lợn. Lấy tất cả hỗn hợp trên cùng gia vị đă chuẩn bị trộn đều với thịt lợn. Bạn sử dụng tay ướp đều cácgia vị lên hai mặt thịt cho đều nhé.

Bước 3: Ướp thịt

Thời gian ướp thịt nướng khoảng 4 – 5 giờ, có thể để qua đêm nếu thích tuy nhiên cần đậy nắp lại và bỏ thịt vào ngăn để mát tủ lạnh. Đây là một điểm khác biệt đối với những cách ướp thịt nướng BBQ thường. Từ đó, thịt nướng sẽ mềm và đậm chất mùi vị hơn.

Bước 4: Nướng thịt

Rồi bạn xếp thịt đă ướp lên vỉ rồi bỏ vào ngăn giữa ḷ nướng. Mỗi bên thịt nướng từ 20 – 23 phút. Sau khi mặt thịt thứ nhất chín, bạn hăy lật ngay mặt thịt thứ hai nhé.
Lưu ư: Trước khi nướng thịt 15 phút, hăy bật ḷ ở mức 180 – 200 độ C nhé. Quan sát thấy màu có màu vàng nâu lại là chúng ta có thể tắt lửa và cho thịt ra.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi món thịt nướng chín vào hai mặt bạn hăy lấy ra vào đặt lên đĩa tŕnh bày thêm chút rau sống, dưa leo để ăn kèm. Chúc bạn thanh công với món thịt nướng thơm ngon này nhé!


All times are GMT. The time now is 03:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02795 seconds with 8 queries