VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Hai Thượng nghị sỹ Mỹ giới thiệu dự luật coi Nga là quốc gia bảo trợ khủng bố (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1679046)

nguoiduatinabc 09-15-2022 02:13

Hai Thượng nghị sỹ Mỹ giới thiệu dự luật coi Nga là quốc gia bảo trợ khủng bố
 
1 Attachment(s)
Dự luật trên đă được giới thiệu bởi Thượng nghị sỹ Dân chủ Richard Blumenthal và Thượng nghị sỹ Cộng ḥa Lindsey Graham. Các Thượng nghị sỹ này cho rằng. Nga nên bị liệt vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố v́ điều này sẽ gửi đi 1 tín hiệu mạnh mẽ về sự ủng hộ đối với không chỉ Ukraine mà các đồng minh của Mỹ đồng thời gia tăng các lệnh trừng phạt đối với Nga.



Hiện chưa rơ liệu dự luật có được đưa ra bỏ phiếu tại Thượng viện hay không nhưng hai Thượng nghị sỹ này đă kêu gọi ủng hộ văn bản trên trong nhiều tháng và thậm chí đă thăm Ukraine hồi tháng 7 nhằm thúc đẩy điều này.

Dự luật đă nhận được sự ủng hộ của các nghị sỹ khác trong Quốc hội, tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden cho biết ông không có kế hoạch liệt Nga vào danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố.

Các quan chức chính phủ Mỹ cho rằng việc đưa Nga vào danh sách này không phải cách hiệu quả nhất để buộc Nga chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng Ukraine và điều này có thể cản trở việc vận chuyển viện trợ nhân đạo tới Ukraine.

Nga đă cảnh báo rằng quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ đi xuống hoặc thậm chí bị cắt đứt nếu Mỹ đưa nước này vào danh sách các nước bảo trợ khủng bố vốn hiện nay đang bao gồm Iran, Triều Tiên, Cuba và Syria.


All times are GMT. The time now is 13:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03188 seconds with 8 queries