VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Ṭa Bạch Ốc đính chính tuyên bố của TT Biden về việc Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Đài Loan khỏi sự xâm lược của Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1681343)

CaoLanh 09-20-2022 12:47

Ṭa Bạch Ốc đính chính tuyên bố của TT Biden về việc Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Đài Loan khỏi sự xâm lược của Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
https://i.ibb.co/DLTTR9p/Joe-Biden-G...-700x420-1.jpg

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tham dự Dạ hội của Viện Caucus Hispanic lần thứ 45 của Quốc hội để chào mừng bắt đầu Tháng Di sản Tây Ban Nha tại Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington, vào ngày 15/09/2022. (Ảnh: Mandel Ngan/AFP qua Getty Images)
Ṭa Bạch Ốc đính chính tuyên bố của TT Biden về việc Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Đài Loan khỏi sự xâm lược của Trung QuốcTác giả Andrew Thornebrooke

Thứ ba, 20/09/2022


Tổng thống (TT) Hoa Kỳ Joe Biden một lần nữa khẳng định rằng Hoa Kỳ sẽ bảo vệ quân sự đối với Đài Loan khỏi cuộc xâm lược của Đảng Cộng Sản cầm quyền của Trung Quốc.

Khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn trên chương tŕnh “60 Minutes” trên đài truyền h́nh CBS rằng liệu quân đội Hoa Kỳ có bảo vệ Đài Loan khỏi cuộc tấn công của Trung Quốc hay không, TT Biden đă trả lời một cách rơ ràng.

“Có, nếu, trên thực tế, có một cuộc tấn công chưa từng có,” ông đă nói trong chương tŕnh phát sóng hôm 18/09.

Khi được yêu cầu làm rơ liệu ông có đưa quân đội Hoa Kỳ tới bảo vệ Đài Loan hay không, trái ngược với các biện pháp kinh tế mà ông đă cam kết với Ukraine, TT Biden nói “có.”

Trong cuộc phỏng vấn này, đây là lần thứ tư ông Biden nói Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Đài Loan. Đó cũng là tuyên bố rơ ràng nhất. Mỗi lần như vậy, Ṭa Bạch Ốc đều cố gắng rút lại các b́nh luận của ông Biden, và lần này cũng không ngoại lệ.


Ngay sau b́nh luận của ông Biden, chương tŕnh đă phát một đoạn lồng tiếng nói rằng một quan chức Ṭa Bạch Ốc đă nói sau cuộc phỏng vấn rằng “chính sách của Hoa Kỳ đă không thay đổi,” và một cách chính thức, Hoa Kỳ sẽ không nói liệu quân đội Hoa Kỳ có bảo vệ Đài Loan hay không.

Trong lịch sử, Hoa Kỳ vẫn duy tŕ một chính sách gọi là mơ hồ chiến lược về vấn đề bảo vệ Đài Loan. Theo chính sách này, giới lănh đạo Hoa Kỳ thường sẽ không xác nhận cũng không phủ nhận liệu quốc gia này có bảo vệ Đài Loan về mặt quân sự hay không.

Lần này, một phát ngôn viên của Ṭa Bạch Ốc cũng cho biết chính sách của Hoa Kỳ đối với Đài Loan không thay đổi.

“Trước đây, Tổng thống đă từng nói điều này, kể cả khi ở Tokyo hồi đầu năm nay,” phát ngôn viên này cho biết. “Sau đó, ông ấy cũng nói rơ rằng chính sách Đài Loan của chúng tôi không thay đổi. Điều đó vẫn đúng như vậy.”

...


Andrew Thornebrooke
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Ông Andrew Thornebrooke là phóng viên của The Epoch Times, chuyên đưa tin về các vấn đề liên quan đến Trung Quốc với trọng tâm là quốc pḥng, các vấn đề quân sự, và an ninh quốc gia. Ông có bằng Thạc sĩ lịch sử quân sự tại Đại học Norwich.

Bản tin có sự đóng góp của Reuters


Khánh Ngọc biên dịch
Quư vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times https://www.theepochtimes.com/biden-...a_4739793.html

---------------------

Lược trích từ "Epoch Times Tiếng Việt"
Link:https://www.epochtimesviet.com/toa-b...oc_319426.html.

hainhi11 09-20-2022 13:34

đăng bài với tiêu đề này hay quá , tổ tiên sư cha nhà tao...quá đần nên không biết đọc tin tức báo chí khắp nơi

hoanglan22 09-20-2022 14:29

Quote:

Originally Posted by hainhi11 (Post 4570433)
đăng bài với tiêu đề này hay quá , tổ tiên sư cha nhà tao...quá đần nên không biết đọc tin tức báo chí khắp nơi

Quá đă ...KKK...:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i

anhhaila 09-20-2022 17:29

Nhiệm vụ cao cả của các nhân viên báo chí của Toà Bạch Ốc quá căng thẳng , để hết tâm trí và thời gian theo dơi mổi khi bị đần mở miệng để đính chính , cho đến khi họ bắt đầu có triệu chứng đần xuất hiện là biết đă bị lây nhiễm hội chứng đần kinh niên th́ xin nghỉ việc để chửa trị .


:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i

phokhuya 09-22-2022 14:10

Nhiều người đang suy nghĩ "Tui thà giao trứng cho ác, chứ sẽ không giao nhiệm vụ nào cho thằng đần cả".:animated-laughing-i:animated-laughing-i


All times are GMT. The time now is 20:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04401 seconds with 8 queries