VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Dư luận Nga nói ǵ về vấn đề huy động một phần cho chiến dịch quân sự đặc biệt? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682259)

Romano 09-22-2022 08:54

Dư luận Nga nói ǵ về vấn đề huy động một phần cho chiến dịch quân sự đặc biệt?
 
1 Attachment(s)
Dư luận Nga cho rằng, đây là cách thông minh nhất để bổ sung cho quân đội Nga hoàn thành các nhiệm vụ của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngày 21/9, Tổng thống Nga V.Putin đă kư sắc lệnh về huy động một phần. Dư luận Nga bày tỏ ủng hộ, coi quyết định là kịp thời, trong bối cảnh quân đội Nga đang phải chiến đấu với lính đánh thuê, lực lượng không công khai của NATO tại Ukraine.Giáo sư, chuyên gia về Luật quốc tế, chuyên gia quân sự - chính trị Vladimir Sapunov cho biết, ông hoàn toàn ủng hộ sắc lệnh của Tổng thống Nga về huy động một phần. Đây là cách thông minh nhất để bổ sung cho quân đội Nga hoàn thành các nhiệm vụ của chiến dịch quân sự đặc biệt. Những người có kinh nghiệm trong quân đội sẽ được triệu tập.

Theo chuyên gia quân sự Aleksei Leonkov, quyết định điều động một phần sẽ có tác động tích cực đến tiến tŕnh của chiến dịch quân sự đặc biệt. Trước hết, bản chất của các hành động chiến đấu sẽ thay đổi. Chiến dịch sẽ trở nên mạnh hơn: số lượng nhân viên dự pḥng sẽ tăng lên, cũng như số lượng vũ khí hỏa lực được vận hành bởi các chuyên gia mới.

Cựu chiến binh Cơ quan bảo vệ LB Nga, một chuyên gia về các vấn đề dự báo Vasily Kashkanov cho rằng, quyết định về huy động một phần là bước đi đă được dự kiến. Nga cần nhân sự, có kinh nghiệm và có thể ngay lập tức bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ.

Ông cho rằng, những người được huy động sẽ không thực hiện các nhiệm vụ trên tuyến tiếp xúc, mà ở phía sau. Rất có thể họ được gửi đến các lănh thổ được giải phóng để củng cố lực lượng vũ trang của Nga và cảnh sát sau khi tiến hành trưng cầu ư dân. Những người có kinh nghiệm, đặc biệt là trong chiến đấu, chắc chắn sẽ hữu ích trong vấn đề này.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết, ông coi việc huy động một phần ở Nga là biện pháp bắt buộc nhưng kịp thời và cần thiết. Theo ông, các nước NATO đang tiến hành một cuộc chiến không công khai chống lại Nga ở Ukraine. Một ḍng vũ khí, lính đánh thuê và chuyên gia liên tục đổ đến Kiev. Đồng thời, họ đang cố gắng bóp nghẹt Nga bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Thị trưởng Sobyanin cho biết, hiện vài ngh́n t́nh nguyện viên từ Moscow đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt, trong đó có ba tiểu đoàn được biên chế - "Donskoi", "Georgievsky" và "Marshal Katukov". Ông đă đưa ra quyết định về các biện pháp hỗ trợ vật chất bổ sung cho các t́nh nguyện viên và gia đ́nh của họ. Ông cho rằng, cần phải phổ biến đầy đủ các biện pháp hỗ trợ của thành phố cho những công dân sẽ được gọi lên Moscow theo sắc lệnh của Tổng thống Nga.

Thống đốc thành phố St.Petersburg Alexander Beglov đi đầu trong việc ủng hộ, cá nhân ông đứng đầu ủy ban về huy động một phần. Cuộc họp làm việc đầu tiên của ủy ban tại St.Petersburg sẽ được tổ chức vào ngày 22/9.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko cho biết, ưu tiên dành cho những người tham gia chiến dịch đặc biệt, bao gồm cả trợ cấp y tế và thuế sẽ được mở rộng cho những người thuộc diện huy động một phần.

Theo Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Soigu, 300.000 người dự bị sẽ được triệu tập. Những công dân được huy động sẽ có tư cách là quân nhân hợp đồng, mức lương như nhau. Họ sẽ kiểm soát các vùng lănh thổ đă được giải phóng trong chiến dịch quân sự đặc biệt./.


All times are GMT. The time now is 21:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03090 seconds with 8 queries