VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vô t́nh những lời khó nghe của Tổng thống Hàn về Mỹ lọt vào mic: Thu hút hàng triệu lượt xem (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682269)

PinaColada 09-22-2022 09:06

Vô t́nh những lời khó nghe của Tổng thống Hàn về Mỹ lọt vào mic: Thu hút hàng triệu lượt xem
 
1 Attachment(s)
Lời khó nghe của Tổng thống Hàn về Mỹ vô t́nh lọt vào mic. Hôm 21/9, video ghi lời nhận xét có phần khó nghe từ ông Yoon về Mỹ - đồng minh quan trọng của Hàn Quốc - vô t́nh lọt vào mic thu hút hàng triệu lượt xem chỉ sau vài giờ đăng tải.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1663837487
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Ảnh: Bloomberg.
“Làm sao mà ông Biden có thể không mất mặt nếu những tên ngốc này (dường như ám chỉ các nghị sĩ Mỹ - PV) không thông qua nó tại Quốc hội?”, ông Yoon Suk Yeol quay sang nói với các trợ lư hôm 21/9, nhưng lời nói này đă vô t́nh lọt vào một cảnh quay.

Ông Yoon - người vừa mới nhậm chức hồi tháng 5 - đang ở New York để tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Hôm 21/9, ông đă có cuộc tṛ chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden trong hội nghị về Quỹ Toàn cầu. Tại đây, ông Biden cam kết Mỹ sẽ đóng góp 6 tỷ USD.

Do vậy, theo AFP, những b́nh luận này của ông Yoon dường như đang ám chỉ nỗ lực của Tổng thống Biden trong việc tăng tài trợ của Mỹ cho Quỹ Toàn cầu. Điều này vốn sẽ cần sự chấp thuận từ Quốc hội Mỹ.

Một video trên Youtube ghi lại cảnh quay này đă thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ trong vài giờ sau khi đăng tải. Từ “những tên ngốc" trở thành chủ đề thịnh hành số một trên mạng xă hội Twitter tại Hàn Quốc ngày 22/9.

"Lời nói và hành động của tổng thống đại diện cho phẩm giá quốc gia của một đất nước", một người b́nh luận trên YouTube.

Sau vụ việc, Park Hong Keun - lănh đạo đảng Dân chủ đối lập - chỉ trích ông Yoon và nói rằng “ngôn ngữ xấu xí làm hoen ố Quốc hội Mỹ gây ra sai lầm ngoại giao lớn".

Trong những tháng đầu tiên lên nắm quyền - thời kỳ trăng mật của các tân tổng thống - ông Yoon lại vướng phải những thứ mà giới phân tích gọi là chuỗi sai lầm.

Có lúc tỷ lệ ủng hộ ông giảm xuống c̣n 24%, mặc dù hiện con số này đă nhích lên 32%. Trong khi đó, cùng giai đoạn, người tiền nhiệm Moon Jae In có tỷ lệ ủng hộ lên tới 70%.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 20:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03325 seconds with 8 queries