VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Cảnh giác người nói 3 câu này mà nghỉ chơi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682307)

goodidea 09-22-2022 12:20

Cảnh giác người nói 3 câu này mà nghỉ chơi
 
1 Attachment(s)
Những người đạo đức giả thường có 3 câu hay nói, bạn kiểu ǵ cũng đă từng nghe, đó là 3 câu ǵ?

Giả vờ nghĩ cho bạn: "Tôi ở đây tất cả cũng là v́ lợi ích riêng của bạn''

Có một số người, khi gặp phải những vấn đề th́ thường sống rất ích kỷ, chỉ xem xét đến cảm xúc cũng như lợi ích của chính ḿnh. Nhưng ở trước mặt bạn lúc nào họ cũng tỏ ra ân cần. Những ǵ họ nói khiến người khác dễ lầm tưởng là họ đang nghĩ cho ḿnh, tất cả cũng chỉ mong muốn điều tốt đẹp nhất sẽ đến.
Lúc nào họ cũng sẽ trấn an bạn rồi nói: "Tôi ở đây tất cả cũng là v́ lợi ích của bạn''. Đây là câu nói khá nhiều người thích nghe. Nhưng bản thân người nói vốn là ích kỷ, thích áp đặt ư kiến của ḿnh cho người khác, muốn người khác nghe theo sự sắp đặt của ḿnh.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1663849215

Khiến bạn cảm thấy họ rất quan tâm đến bạn: "Tôi chỉ nói với ḿnh bạn điều này''
Trong cuộc sống này, đôi khi chúng ta phải gặp trường hợp như thế. Sẽ có người chợt nói với bạn: "Chuyện này tôi chỉ nói với bạn thôi đấy''.
Khi chưa rơ về một người, chúng ta đều nghĩ rằng người đó thực sự chỉ nói với ḿnh. Với suy nghĩ này chúng ta sẽ dễ dàng tin tưởng họ. Nhưng người có thể mang bí mật của bạn đi công khai kể với người khác, đến lúc bạn biết th́ mọi việc đă đi quá xa mất rồi.
Thế nên khi gặp phải người hay nói câu này th́ bạn nhất định phải thận trọng. Tốt hơn hết là bạn nên tránh xa kiểu người này nếu không muốn họ mang bí mật của bạn đi kể lể lung tung.

Tự nhận ḿnh là người tốt: Tôi đây tiện giúp chứ chẳng được lợi lộc ǵ
Đối với những người không phải thân thiết, chúng ta thường ít khi t́m đến họ để kiếm sự giúp đỡ. Nhưng có một số người bạn quen lúc nào khiến bạn ảo tưởng rằng mối quan hệ của cả hai đang tốt đẹp.
Nếu tiếp tục từ chối, bạn sẽ khiến t́nh h́nh trở nên rối ren hơn. Nếu bạn nhận lời, kế hoạch của họ đă đạt được. Họ nhất định phải có lợi ích nào đó chứ không phải là tiện giúp bạn như những ǵ đă có. Thế mới nói tâm hại người không có nhưng tâm pḥng người nhất định phải có.

VietBF©sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04009 seconds with 8 queries