VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Động thái bất ngờ của Nga sau lệnh huy động quân dự bị (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682339)

nguoiduatinabc 09-22-2022 13:55

Động thái bất ngờ của Nga sau lệnh huy động quân dự bị
 
1 Attachment(s)
Đợt trao đổi tù nhân bao gồm gần 300 người, trong đó có 10 người nước ngoài và nhóm chỉ huy chiến dịch pḥng thủ kéo dài của Ukraine. Những người nước ngoài được trả tự do bao gồm 4 người Anh và 1 người Morocco bị kết án tử hồi tháng 6. Công dân nước ngoài được trả tự do c̣n có 2 người Mỹ, 1 người Croatia và 1 người Thụy Điển.

Thời điểm và quy mô của đợt trao đổi tù nhân nêu trên khiến nhiều người bất ngờ, nhất là khi Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố lệnh huy động một phần cho chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đợt trao đổi trên được tiến hành sau quăng thời gian chuẩn bị khá dài, với sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1663854936

215 công dân Ukraine – phần lớn bị bắt giữ sau khi TP Mariupol thất thủ - được trả tự do trong đợt trao đổi này. Đổi lại, Ukraine phóng thích 55 công dân Nga và công dân Ukraine ủng hộ Nga.

''Đây rơ ràng là một chiến thắng cho đất nước của chúng ta, cho toàn xă hội của chúng ta. Và điều quan trọng là 215 gia đ́nh có thể nh́n thấy những người thân yêu của họ trở về nhà an toàn" – Tổng thống Zelensky nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi thế giới trừng phạt Nga.

Tổng thống Zelensky c̣n tuyên bố Ukraine sẽ giành lại từng tấc lănh thổ bị Nga chiếm quyền kiểm soát, nói rằng: "Chúng tôi có thể cắm cờ Ukraine trở lại trên toàn bộ lănh thổ của chúng tôi. Nhưng chúng tôi cần thời gian".


All times are GMT. The time now is 16:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03642 seconds with 8 queries