VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ở Hoa Kỳ bắt đầu nói đến việc loại bỏ Biden sau phát ngôn về Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682350)

nguoiduatinabc 09-22-2022 14:09

Ở Hoa Kỳ bắt đầu nói đến việc loại bỏ Biden sau phát ngôn về Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
Ông Joe Biden đă vi phạm nguyên tắc ''mơ hồ chiến lược'' trong chính sách đối ngoại của Mỹ khi nói về Đài Loan. V́ vậy ông ta có thể bị tước quyền ra quyết định. Đó là nhận xét của quan sát viên Gordon Chan của 19Fortyfive.

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền h́nh CBS ông chủ Nhà Trắng tuyên bố rằng trong trường hợp xảy ra đụng độ vũ trang giữa Đài Loan và Trung Quốc, Washington sẽ tham gia xung đột ở bên phía Đài Bắc.

Theo lời chuyên gia Gordon Chan, bằng tuyên bố đó, dường như Biden đă đột ngột thay đổi đường lối lâu dài của nước Mỹ trên vũ đài quốc tế, vốn dựa trên nguyên tắc «mơ hồ chiến lược». Mà cách tiếp cận này từ lâu cho phép Washington giữ kín dự định thực sự của ḿnh trong vấn đề Đài Loan, tác giả lư giải.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1663855773

Sau khi Beden trả lời phỏng vấn, các quan chức cấp cao trong ê-kip chính quyền của ông cam đoan rằng chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ không hề thay đổi, như vậy bác bỏ tuyên bố của Biden.

"Biden là Tổng tư lệnh. Theo Hiến pháp, ông chịu trách nhiệm định h́nh chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thuộc cấp của ông lại trực tiếp mâu thuẫn với Biden và sử dụng hiệu quả đặc quyền của họ".

Sự lộn xộn không nhất quán trong ê-kip chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ có thể gây ra hậu quả thực sự, nếu tính đến bối cảnh thế giới đang sa vào trạng thái hỗn loạn liên tục.

koorlie 09-22-2022 16:08

Quote:

Theo lời chuyên gia Gordon Chan, bằng tuyên bố đó, dường như Biden đă đột ngột thay đổi đường lối lâu dài của nước Mỹ trên vũ đài quốc tế, vốn dựa trên nguyên tắc «mơ hồ chiến lược»

Biden là Tổng tư lệnh. Theo Hiến pháp, ông chịu trách nhiệm định h́nh chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thuộc cấp của ông lại trực tiếp mâu thuẫn với Biden

Tàu ngố này hắn nói ǵ vậy?

Tŕnh tự sự việc như thế này:

1. Trong cuộc phỏng vấn từ CBS, Biden nói tùy theo t́nh h́nh chiến tranh khởi sự ra sao, có thể USA sẽ đứng về bên Taiwan nếu đó là cuộc chiến tranh vũ trang bất quy ước.

2. Một đám phóng viên cuồng đ̣i hỏi White House trả lời xem đó có phải là đi ngược lại đường lối của USA xưa nay hay không?

3. White House trả lời --> NOPE


Và tên Tàu cuồng tên Chan này bảo rằng: "thuộc cấp của ông lại trực tiếp mâu thuẫn với Biden"

Mâu thuẫn ǵ? Trực tiếp như thế nào? White House nói ngược với Biden rằng USA sẽ đứng về bên China à ???

trungthuc 09-23-2022 04:39

Cứ tưởng như đang đọc bản tin "hiệu triệu" của CS!! Vâng, dân Mỹ sẽ nổi lên lật đổ chính quyền Biden theo sự chỉ đạo và lời kêu gào của "kẻ thua cuộc" nếu bị c̣ng dẩn ra trước ṭa để xét xử!! Ai chưa mua súng, hăy bán nhà bán xe ngay lúc c̣n được giá cao, nhớ trang bị càng nhiều đạn càng tốt cùng với dao búa, sẳn sàng chiến đấu bảo vệ MAGA cho đến hơi thở cuối cùng! Đùng quên gom góp thêm tiền vô quỹ nữa nhé!!


All times are GMT. The time now is 16:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03097 seconds with 8 queries