VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Động thái mới của EU với Nga (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682362)

vuitoichat 09-22-2022 14:25

Động thái mới của EU với Nga
 
1 Attachment(s)
Theo như vào hôm 21/9 Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) nhất trí chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga và tăng cường chuyển giao vũ khí cho Kiev, sau khi khi 27 Ngoại trưởng các nước EU đang ở New York, Mỹ, dự cuộc họp thường niên của các lănh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc có động thái mới được đưa ra .
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1663856733
Sau bài phát biểu của ông Putin, các nước EU nhất trí chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Moscow và tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ảnh minh họa: Reuters

Theo hăng tin Reuters, Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) hôm 21/9 nhất trí chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga và tăng cường chuyển giao vũ khí cho Kiev. Động thái này được đưa ra sau khi ông Putin kư sắc lệnh huy động quân dự bị tham gia xung đột ở Ukraine.

Sau khi được Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba thông báo ngắn gọn, ngoại trưởng 27 nước thành viên EU đồng thuận giao nhiệm vụ cho cấp dưới, chuẩn bị lệnh trừng phạt lần 8 - nhằm vào "nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Nga và những cá nhân có liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine", theo Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell.

Ngoại trưởng các nước EU sẽ tổ chức cuộc họp chính thức tiếp theo vào giữa tháng 10 - thời điểm mà một lệnh trừng phạt mới có thể được chính thức hóa.

Các Ngoại trưởng cũng đồng ư tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ông Borrell từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về h́nh thức trừng phạt cũng như các hỗ trợ quân sự, nhưng cho biết rất tin tưởng vào "sự ủng hộ của các thành viên trong khối" với một lệnh trừng phạt mới.

Phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hăng Reuters, Ngoại trưởng Urmas Reinsalu của Estonia cho rằng, ông Putin đang cố chia rẽ và khiến phương Tây sợ hăi.

Cuộc họp giữa ngoại trưởng các nước EU hôm 21/9 nên nhấn mạnh sự đoàn kết, nhanh chóng tiến hành một lệnh trừng phạt mới và tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine, theo ông Urmas.

Việc duy tŕ sự đoàn kết trong số 27 thành viên EU với một lệnh trừng phạt mới sẽ rất phức tạp trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang ảnh hưởng nặng nề tới đời sống người dân trong khối. Hungary, một thành viên EU, hôm 20/9 đă bác bỏ ư tưởng về một lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga.


All times are GMT. The time now is 16:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03550 seconds with 8 queries