VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Sau "lệnh bắt lính" của Putin, giá vé máy bay rời khỏi Nga tăng đến chóng mặt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682399)

trungthuc 09-22-2022 18:59

Sau "lệnh bắt lính" của Putin, giá vé máy bay rời khỏi Nga tăng đến chóng mặt
 
1 Attachment(s)
Ngày 21 tháng Chín, qua đài truyền h́nh quốc gia, Tổng thống Nga Vladimir Putin đă phát lệnh "động viên một phần", huy động thêm 300,000 lính dự bị, chủ yếu là binh lính đă giải ngũ, có chuyên môn và kinh nghiệm tác chiến nhất định.

Dù là sinh viên và những người từng đi lính nghĩa vụ sẽ không phải bị tập trung trong đợt này, tuy nhiên lệnh này vẫn làm dấy lên sự lo ngại cho thanh niên trẻ Nga trong độ tuổi chiến đấu có thể sẽ bị cấm rời khỏi Nga.

Trong cuộc họp báo hôm nay, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết chính phủ sẽ sớm ra quyết định công dân nào được miễn thực hiện lệnh động viên một phần. Ông không cho biết chính phủ có đóng cửa biên giới để ngăn công dân Nga trốn ra nước ngoài nhằm tránh né tránh lệnh động viên môt phần này hay không.

Ngay sau lệnh này đươc đưa ra, giá vé máy bay từ Moscow ra nước ngoài tăng lên chóng mặt.

Những quốc gia như Mỹ, Anh và hầu hết lục địa châu Âu đều đă cấm máy bay khởi hành trực tiếp từ Nga hạ cánh, tuy nhiên, một số nước có thiện cảm với Nga vẫn cho phép người dân Nga đến và đi các nước khác. Các chuyến bay đến những quốc gia này đă nhanh chóng bán hết vé.

Cụ thể, b́nh thường vé máy bay từ Moscow đến Yerevan của Armenia có giá từ 134 – 208 USD, giờ muốn mua giá 1.255 USD/vé, giờ rất khó t́m.

Các chuyến bay từ Moscow đến Istanbul thường có giá từ 270 đến 360 USD, nhưng giá vé hiện nay từ 1.133 – 8.883 USD, tùy theo hăng hàng không.

Không c̣n vé máy bay đi từ Moscow đến Belgrade (thủ đô của Serbia) trong hai ngày 21 và 22, chiếc vé rẻ nhất của ngày 23 tháng Chín giá 2.842 USD, so với giá b́nh thường là 730 USD.

Con số dữ liệu từ Google Trends cho thấy, số lượt t́m kiếm trên Aviasales, nền tảng đặt vé máy bay phổ biến nhất của Nga, cũng tăng đến chóng mặt sau "lệnh bắt lính" của ông Putin.

Theo statista.com, thu nhập b́nh quân hiện nay của người Nga chỉ khoảng 900 USD.

trungthuc 09-22-2022 19:00

Bọn trẻ Nga này cần phải học theo bài: "Đi quân dịch là thương ṇi giống", cớ sao lại trốn chạy???
Suy cho cùng, cũng c̣n rẻ chán so với vé máy bay của vụ "giải cứu Covid" của các "quan tham" ở VN khiến cho hàng chục tên "đày tớ nhân dân" phải xộ khám và "ói ra" số tiền phi pháp đă "vơ vét" kiếm được.
Và c̣n rẻ hơn so với 2 chuyến bay "nhân đạo" của vị Thống đốc khả kính ở Florida đă thuê mướn với giá vé 12,500 USD/người để cứu vớt di dân lậu! Ôi, tấm ḷng bao la, nhân hậu này của các vị Thống đốc tên tuổi ở TX, AZ, Florida này lại không được các "bè nhóm", "cá nhân" pro-Trump lên tiếng ca tụng, xét tặng danh hiệu "thơm tho" nào hết vậy???


All times are GMT. The time now is 20:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03285 seconds with 8 queries