VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tỷ phú thân Nga được thả rồi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682407)

PinaColada 09-22-2022 23:00

Tỷ phú thân Nga được thả rồi
 
1 Attachment(s)
Phe ly khai Ukraine xác nhận tỷ phú thân Nga được thả. Ngày 22/9, phe ly khai Ukraine xác nhận tỷ phú thân Moskva Medvedchuk và 55 quân nhân được trao trả cho Nga trong cuộc trao đổi tù nhân lớn chưa từng có.

"56 người đă được thả, bao gồm 55 quân nhân. Viktor Medvedchuk cũng đă được thả khỏi nơi giam giữ", Denis Pushilin, lănh đạo Cộng ḥa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, hôm qua cho hay, đề cập tỷ phú kiêm cựu nghị sĩ Ukraine bị cáo buộc phản quốc.

Medvedchuk, 68 tuổi, là một trong những người giàu nhất Ukraine và được cho là đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông bị buộc tội phản quốc hồi tháng 5/2021, với cáo buộc bán bí mật quân sự cho Nga và khai thác tài nguyên thiên nhiên ở Crimea theo yêu cầu từ Moskva.

Tỷ phú Ukraine Viktor Medvedchuk khi bị bắt hồi tháng 4. Ảnh: AFP.

Medvedchuk bị Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) bắt hồi tháng 4 sau một chiến dịch đặc biệt và bị quản thúc. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sau đó đề xuất trao đổi ông Medvedchuk với các binh sĩ Ukraine bị Nga bắt.

Bộ Quốc pḥng Nga cho biết quân nhân được thả đă được đưa về Nga và "đang ở trong các cơ sở y tế của Bộ Quốc pḥng Nga". Họ khẳng định những tù binh được thả "gặp nguy hiểm tính mạng" khi bị giam, song không đề cập Medvedchuk hiện ở đâu.

Bộ Quốc pḥng Nga cũng công bố video quân nhân được trả tự do, cho thấy máy bay chở những người đàn ông mặc quân phục hạ cánh trong đêm.

VietBF@ sưu tập

Universal1 09-23-2022 14:41

Thăng phăn quốc nầy tạo được bao nhiêu tiền, của căi th́ giờ chỉ c̣n tay không và bộ đồ dính da ! luật nhân quả đả đến với nó ...rồi đây sẻ " chết mà ko ḥm để chôn " , trả giá cho sự bán nước của nó !


All times are GMT. The time now is 18:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03501 seconds with 8 queries