VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Về thông tin người dân đổ ra nước ngoài, Nga nói ǵ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682411)

pizza 09-22-2022 23:11

Về thông tin người dân đổ ra nước ngoài, Nga nói ǵ?
 
1 Attachment(s)
Truyền thông quốc tế đưa tin nhiều đường bay từ Nga ra nước ngoài đă cháy vé. Nga bác bỏ thông tin người dân đổ ra nước ngoài

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng thông tin người dân đổ xô tới sân bay sau lệnh động viên là "phóng đại".

"Thông tin về một số người đổ tới sân bay và tương tự chỉ là phóng đại. Đă có nhiều thông tin sai lệch về chủ đề này", hăng TASS ngày 22/9 dẫn lời ông Peskov.

Đại diện Điện Kremlin yêu cầu người dân "cẩn trọng để không trở thành con mồi cho thông tin sai lệch".

Hôm 21/9, Tổng thống Vladimir Putin kư sắc lệnh tổng động viên một phần lực lượng. Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu cho biết 300.000 quân dự bị sẽ được huy động. Nga sẽ huấn luyện lực lượng này trước khi triển khai ra mặt trận.

Theo South China Morning Post, giá vé từ Moscow tới Istanbul hay Dubai đă tăng chóng mặt trong thời gian ngắn, lên đến hơn 9.100 USD cho mỗi chuyến bay một chiều hạng phổ thông.

Vé máy bay từ Moscow tới Belgrade, thủ đô của Serbia, đă hết trong nhiều ngày tới. T́nh trạng tương tự với đường bay từ Moscow tới Tbilisi của Georgia.

Hăng tin NDTV của Ấn Độ đưa tin các chuyến bay thẳng từ Nga tới Armenia, Georgia, Azerbaijan và Kazakhstan đă hết vé.

Trong khi đó, dữ liệu từ Google Trends cho thấy số lượt t́m kiếm Aviasales, website mua vé bay phổ biến nhất ở Nga, đă tăng vọt.

Theo hăng tin Nexta của Belarus, lượng lớn người Nga đă di chuyển bằng đường bộ đến Phần Lan và Georgia, gây ra t́nh trạng tắc nghẽn giao thông.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02920 seconds with 8 queries