VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Máy bay bí ẩn tấn công Crimea, thành phố Melitopol do Nga kiểm soát nổ lớn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682426)

PinaColada 09-22-2022 23:57

Máy bay bí ẩn tấn công Crimea, thành phố Melitopol do Nga kiểm soát nổ lớn
 
3 Attachment(s)
Crimea bị máy bay bí ẩn tấn công; nổ lớn rung chuyển thành phố Melitopol do Nga kiểm soát. Ngày 22/9, Crimea bị tấn công bởi các máy bay không người lái bí ẩn chưa xác định nguồn gốc trong khi thành phố Melitopol do Nga kiểm soát rung chuyển v́ nổ lớn.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1663891000
Xác máy bay rơi trên bán đảo Crimea trong vụ tấn công hôm 22/9. Ảnh Military

Theo tờ Military của Ukraine, tại bán đảo Crimea do Nga kiểm soát, một máy bay không người lái (UAV) không xác định đă rơi xuống thành phố Dzhankoy.

Các phương tiện truyền thông của Nga dẫn lời nhân chứng cho biết, UAV đă rơi xuống vào lúc 18h30. Các bức ảnh có xác UAV đă được tung lên mạng xă hội.

Một máy bay không người lái tương tự khác đă rơi xuống một cánh đồng ở Nyzhniohirsky, phía đông bắc của Crimea. Bức ảnh về chiếc UAV này đă được công bố trên các phương tiện truyền thông xă hội.

Các nhà chức trách Nga trên bán đảo tuyên bố rằng, lực lượng pḥng không của họ đă tiêu diệt một số máy bay không người lái bị cáo buộc là của quân đội Ukraine, theo Military.

Chưa rơ nguồn gốc của những chiếc máy bay này. Ảnh Military

Ông Serhii Aksyonov, người đứng đầu Crimea do Nga bổ nhiệm cho biết: “Hôm nay, tại ba quận của Crimea, các hệ thống tác chiến điện tử-vô tuyến và máy bay không người lái của Lực lượng vũ trang Ukraine đă bị lực lượng pḥng không bắn hạ".

Quan chức thân Nga ở Crimea cho rằng, quân đội Ukraine đă bắn UAV vào Crimea. Ảnh Military

Tháng trước, ngày 20/8, một máy bay không người lái tự sát cũng đă tấn công trụ sở hạm đội Nga ở Sevastopol.

Trong một diễn biến liên quan, theo Aljazeera, ngày 22/9, các quan chức Ukraine cho biết, 3 binh sĩ đă thiệt mạng trong vụ nổ lớn ở thành phố Melitopol, đông nam Ukraine - một ngày trước khi cuộc trưng cầu dân ư về việc gia nhập Nga diễn ra. Vụ nổ xảy ra tại một khu chợ đông đúc ở thành phố Melitopol.

Thành phố Melitopol thuộc vùng Zaporizhia, là một trong những thành phố Ukraine đầu tiên rơi vào tay Nga sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự vào Ukraine vào tháng 2.

Trong một động thái có phối hợp rơ ràng, các nhà lănh đạo ủng hộ Moscow ở các khu vực Lugansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhia đă công bố các cuộc trưng cầu dân ư về việc gia nhập Nga.

Quá tŕnh này dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 27/9. Ông Ivan Fedorov, thị trưởng lưu vong của Melitopol, cáo buộc, vụ nổ đă được Nga cố t́nh dàn dựng nhằm đổ trách nhiệm cho Ukraine.

Ông Fedorov cho biết, vụ nổ đă giết chết ba binh sĩ, trong khi số thương vong của dân thường không rơ ràng.

Trong khi đó, ông Vladimir Rogov, một quan chức của chính quyền địa phương do Nga hậu thuẫn cho biết cuộc tấn công đă được thực hiện bởi các cơ quan đặc nhiệm Ukraine nhằm đe dọa dân thường trước cuộc trưng cầu dân ư.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 22:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03577 seconds with 8 queries