VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Xung đột Nga-Ukraine trước nguy cơ bị đẩy lên mức nguy hiểm hơn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682475)

therealrtz 09-23-2022 01:50

Xung đột Nga-Ukraine trước nguy cơ bị đẩy lên mức nguy hiểm hơn
 
1 Attachment(s)
Từ 23-27/9, Cộng ḥa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng, cũng như các khu vực Kherson, Zaporizhzhia của Ukraine sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ư dân về việc sáp nhập vào Nga.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev đă viết trên kênh Telegram của ḿnh rằng, các cuộc trưng cầu ư dân sẽ diễn ra và các nước cộng ḥa Donbass và các vùng lănh thổ khác sẽ được chấp nhận vào Nga. Sau đó, khả năng pḥng thủ của các vùng lănh thổ gia nhập sẽ được tăng cường.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1663897782
Một ṭa nhà bị phá hủy do xung đột ở Kramatorsk, vùng Donetsk của Ukraine. Ảnh: AP

Chuyên gia quân sự, Giám đốc Bảo tàng Quân chủng Pḥng không Nga Iury Knutov nhấn mạnh rằng, Ukraine đă và đang gia tăng sức ép lên các khu vực này, nhằm phá vỡ cuộc trưng cầu ư dân, gây thiệt hại tối đa. Nhưng theo ông, phải đi theo con đường ư chí của người dân.

Chủ tịch phái đảng nước Nga công bằng-v́ sự thật trong Duma quốc gia Sergei Mironov cho rằng, sau cuộc trưng cầu ư dân, chiến dịch quân sự đặc biệt có thể phát triển thành một chiến dịch chống khủng bố toàn diện.

Nhà khoa học chính trị Dmitry Trenin dự đoán phương Tây sẽ tuyên bố các cuộc trưng cầu ư dân là tṛ hề và việc gia nhập là một cuộc thôn tính, nhưng điều này sẽ không thay đổi được ǵ. Tuy nhiên, bản chất của cuộc xung đột ở Ukraine sẽ thay đổi. Đối với Nga, đây sẽ là biện pháp bảo vệ lănh thổ và người dân của họ, với tất cả các hậu quả quân sự, luật pháp và quốc tế tiếp theo.

Chuyên gia Trenin lưu ư, theo đánh giá từ các nguồn mở, chiến dịch đặc biệt được cho là hoạt động tương đối hạn chế của Nga ở Ukraine, mục đích chính là tăng cường an ninh của Liên bang Nga và bảo vệ Donbass. Trên thực tế, phương Tây không ngừng thử các lằn ranh đỏ của Nga và t́m cách đẩy chúng ra xa hơn.

Nhà khoa học chính trị này nhận định rằng, phương Tây muốn gây thất bại chiến lược cho Nga, đánh bật Moscow khỏi hàng ngũ cường quốc trên thế giới để tước bỏ đồng minh chính của Trung Quốc, giáng đ̣n thứ hai vào Bắc Kinh và từ đó kéo dài vị thế thống trị toàn cầu của Mỹ trong tương lai gần.

Tuy nhiên, như Tổng thống Nga Putin đă tuyên bố, Nga sẽ ngăn chặn những ai muốn thống trị thế giới. Nga sẽ sử dụng mọi phương tiện đang có để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của ḿnh.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 02:09.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03444 seconds with 8 queries