VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nga công bố số người t́nh nguyện đăng kư trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh động viên (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682485)

nguoiduatinabc 09-23-2022 02:00

Nga công bố số người t́nh nguyện đăng kư trong ngày đầu tiên thực hiện lệnh động viên
 
1 Attachment(s)
Người phát ngôn viên quân đội Nga thông báo rằng. Ít nhất 10.000 công dân Nga đă đăng kư t́nh nguyện tới Ukraine tham chiến trong ngày đầu tiên sắc lệnh động viên của ông Putin được thực hiện.

''Trong ngày đầu tiên thực hiện sắc lệnh động viên một phần quân dự bị, 10.000 công dân đă tự nguyện đến các văn pḥng đăng kư nhập ngũ mà không cần chờ lệnh triệu tập”.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1663898448

Theo ông Tsimlyansky, quân đội Nga đă lập tổng đài để trả lời câu hỏi của các cá nhân và tổ chức liên quan đến lệnh động viên quân.

Tuyên bố của ông Tsimlyansky được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga Putin kư sắc lệnh huy động một phần quân dự bị Nga. Theo Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Shoigu, khoảng 300.000 quân dự bị sẽ được triệu tập để tham chiến ở Ukraine, những người này chủ yếu là quân nhân giải ngũ, có chuyên môn và kinh nghiệm quân sự. Đây là lần đầu tiên Nga ban bố lệnh động viên kể từ sau Thế chiến II.

Hôm 22/9, một số hăng truyền thông phương Tây cho rằng Nga có thể huy động đến 1 triệu người trong đợt động viên quân, song phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – bác bỏ, khẳng định thông tin này là “dối trá”.

Ông Vladimir Tsimlyansky cho hay, lệnh huy động quân của Nga chủ yếu nhằm triệu tập nhóm lính bắn tỉa, lính tăng thiết giáp, lính pháo binh, lái xe. Một số lượng rất nhỏ lính quân y cũng sẽ được triệu tập.

“Ưu tiên của của chúng tôi là những công dân có chuyên môn quân sự phù hợp với t́nh h́nh chiến sự”, ông Tsimlyansky nói.

Ông Tsimlyansky lưu ư, binh sĩ dự bị Nga được gọi nhập ngũ có độ tuổi tối đa là 35, sĩ quan dự bị được triệu tập là người có độ tuổi từ 50 – 55, tùy thuộc vào cấp bậc và vị trí đảm nhiệm.

“Một trong những yếu tố quan trọng nhất của sắc lệnh là công dân được triệu tập phải có kinh nghiệm chiến đấu. Số lượng công dân được gọi nhập ngũ sẽ không vượt quá 1% khả năng huy động của Nga”, ông Tsimlyansky nói.

“Những công dân sau đây sẽ không được gọi nhập ngũ: Nhân viên của các doanh nghiệp quốc pḥng, người không đủ sức khỏe, người đang phải chăm sóc cho người thân già yếu, người khuyết tật và một số đối tượng khác theo quy định pháp luật”, ông Tsimlyansky tiết lộ.

“Công dân được gọi nhập ngũ sẽ nhận được lương, các khoản hỗ trợ và mọi phúc lợi xă hội như những quân nhân đang phục trong quân đội. Họ có thể nhận tiền bằng tài khoản cá nhân hoặc để người thân nhận giúp”, ông Tsimlyansky nói.

Ông Tsimlyansky nhấn mạnh, tất cả các công ty quốc pḥng Nga đang làm việc với cường độ cao để đáp ứng nhu cầu của quân đội trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

thea1 09-23-2022 19:28

đừng nghe những gì cộng sản nói....

trungthuc 09-23-2022 23:10

Quá trời là đông, phen này không biết nước Nga phải ráo riết bán (chui) bao nhiêu thùng dầu và bao nhiêu mét khối khí đốt mới "nuôi quân" nổi đây??? Nghe nói mổi đầu "binh lính ṭng quân" hay xài đúng chữ là "được triệu tập" được lănh lương đến 3,400 USD/người, chưa kể lính "tinh nhuệ" có kinh nghiêm chiến đấu lâu năm được ưu tiên hơn(để khỏi qua huấn luyện tốn kém nữa)! Thậm chí công dân nước ngoài "kư hợp đồng" cũng sẽ được cấp ưu tiên quốc tịch Nga nữa! Một đất nước hơn 130 triệu dân, có triệu tập thêm bao nhiêu người cũng không phải là chuyện lớn lao ǵ, tiếc thay có "tin đồn" (lại tin đồn thất thiệt) là "thầy chú trong hạn tuổi" lại thi đua chạy ra nước ngoài bằng mọi cách, mọi giá khiến cho chính phủ Nga phải lên tiếng chối bỏ và trấn an dân t́nh rằng, "Người thanh niên Nga vốn rất yêu nước cao lắm!"


All times are GMT. The time now is 01:11.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02828 seconds with 8 queries