VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Những vũ khí Nga có thể sử dụng sau khi ban bố lệnh động viên một phần (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682494)

nguoiduatinabc 09-23-2022 02:23

Những vũ khí Nga có thể sử dụng sau khi ban bố lệnh động viên một phần
 
1 Attachment(s)
Nga cho biết: “Các đơn vị quân đội và bộ máy tăng cường đă sẵn sàng được huy động. Kể từ sau sắc lệnh của tổng thống, những người được huy động sẽ được hưởng quy chế của những người phục vụ theo hợp đồng”.

Đến thời điểm hiện tại, Nga vẫn gọi hoạt động của nước này tại Ukraine là chiến dịch quân sự đặc biệt. Moscow tuyên bố đă ngăn chặn được phản công lớn của Ukraine.

Điều đáng chú ư là lệnh động viên một phần được ban bố khi Nga đang t́m cách củng cố quyền kiểm soát đối với các khu vực tại Ukraine mà họ nắm giữ, trao thêm quyền cho hai khu vực ly khai tại miền Đông mà Moscow đă công nhận độc lập.

Đồng thời ủng hộ việc tổ chức các cuộc trưng cầu ư dân tại 4 khu vực gồm Lugansk, Kherson, một phần Zaporizhzhia và Donetsk.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1663899812

Quyết định động viên một phần của Moscow sẽ làm gia tăng sức mạnh của quân đội Nga, nhằm đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Putin tăng thêm quân. Vậy những đơn vị nào sẽ được bổ sung và các loại vũ khí nào sẽ được sử dụng trong khuôn khổ quyết định mới của Nga?

Lính dù

Hăng thông tấn TASS cho biết: “Sức mạnh chiến đấu của lính dù sẽ tiếp tục được nâng cao trên cơ sở của lực lượng phản ứng nhanh”. Thông tin này đă phần nào gợi mở những loại vũ khí và lực lượng có thể được sử dụng như một phần của lệnh động viên. Một khía cạnh khác của việc huy động là giúp các đơn vị đang chiến đấu tại Ukraine có thời gian nghỉ ngơi để lấy lại sức chiến đấu sau gần 7 tháng giao tranh.

Báo cáo của Ukraine và một số phương tiện truyền thông cho biết, Nga đă rút các đơn vị của Trung đoàn Dù 217 khỏi lănh thổ Syria và đưa sang Ukraine. Moscow đă bổ sung nguồn lực rất nhiều cho các lực lượng nhảy dù trong những năm gần đây và đă điều động một số đơn vị tham gia chiến đấu tại Ukraine.

Máy bay không người lái

Cuộc xung đột đă gây tổn thất nặng nề cho cả Nga lẫn Ukraine. Nga đă mất nhiều xe tăng và các phương tiện khác trong cuộc chiến. Trong cuộc họp định kỳ của Lầu Năm Góc hồi đầu tuần này, Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng Mỹ phụ trách chính sách Colin Kahl cho rằng, Nga đă sử dụng một lượng lớn các loại vũ khí dẫn đường chính xác, trong đó có tên lửa phóng từ trên không và trên biển, đồng thời mất 4.000 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác.

Theo đánh giá của Mỹ, việc thiếu hụt vũ khí khiến Nga phải sử dụng các loại xe tăng cũ, trong đó có tăng T-62 và có rất ít lựa chọn về vũ khí trong bối cảnh nước này tăng cường huy động binh sỹ. Vẫn chưa rơ liệu Nga có trang bị cho các đơn vị mới những công nghệ hiện đại mà chiến trường yêu cầu, chẳng hạn như hệ thống quang học điện tử, thiết bị chiến tranh điện tử, cảm biến và các phương tiện tiên tiến khác hay không.

Nga được cho là đă sử dụng máy bay không người lái (UAV) Shahed-136 của Iran để tấn công Ukraine. Shahed-136 là UAV cảm tử dễ sử dụng với giá thành phải chăng, có thể bay từ trên cao lao vào mục tiêu dưới mặt đất mà không có bất cứ cảnh báo nào. Kích thước của chúng không lớn và đến thời điểm hiện tại chúng vẫn chưa được sử dụng với số lượng lớn. Một số nhà phân tích cho rằng trong thời gian tới, Nga có thể tăng cường sử dụng những loại UAV như vậy để giảm thiểu thương vong đối với các binh sỹ.

Vũ khí của Triều Tiên

Nhiều ư kiến cho rằng Nga đang t́m cách bổ sung kho vũ khí của nước này bằng cách t́m mua các loại vũ khí trên toàn cầu. Nga hiện đang đối mặt với một loạt lệnh trừng phạt lớn chưa từng có từ phương Tây và không có nhiều đối tác có thể cung cấp cho Moscow những linh kiện mà họ cần. Triều Tiên là nơi mà Nga có thể t́m kiếm các hệ thống pháo. Pháo binh là một trong những vũ khí chủ lực của quân đội Nga và các binh sỹ của nước này được cho là sử dụng thành thạo nhiều hệ thống pháo phức tạp.

V́ thế, Nga chắc chắn cần lượng lớn pháo bổ sung nếu họ muốn giành quyền kiểm soát thêm bất cứ chiến tuyến nào. Cơ quan t́nh báo Mỹ đă tiết lộ việc Nga đang mua rất nhiều tên lửa và đạn pháo của Triều Tiên để bổ sung lực lượng. Ngoài tên lửa tầm gần và đạn pháo để sử dụng ngay lập tức, Nga có thể sẽ mua thêm một số loại vũ khí hạng nặng khác từ Triều Tiên trong tương lai.

Xe tăng

Nga đă triển khai nhiều loại xe tăng và phương tiện chiến đấu khác trong cuộc chiến tại Ukraine. Vẫn chưa rơ những loại xe tăng cũ mà nước này sử dụng trên chiến trường chủ yếu phục vụ cho chiến thuật mồi nhử hay do Nga đang thiếu vũ để thực hiện các hoạt động quân sự của nước này. Nga có khoảng 3.300 xe tăng đang hoạt động khi cuộc chiến bắt đầu. Một số nhà phân tích cho rằng, Nga nhiều khả năng vẫn chưa triển khai những đơn vị bọc thép tốt nhất của nước này trên chiến trường. Do đó trong thời gian tới, Moscow có thể điều động những xe tăng hiện đại chẳng hạn như tăng T-14 Armata hay phiên bản hiện đại nhất của tăng T-90.

Lực lượng không quân

Khi Nga bắt đầu phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, giới phân tích dự đoán Moscow có thể nhanh chóng giành quyền kiểm soát bầu trời và bay tới những nơi họ muốn để tấn công các mục tiêu trên mặt đất. Nhưng đến thời điểm hiện tại. Moscow vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn không phận Ukraine. Một số nhà quan sát cho rằng, điều này có thể là do Nga hành động khá tiết chế dù có sức mạnh không quân vượt trội. Đến thời điểm hiện tại, Nga chưa huy động toàn bộ lực lượng không quân và chỉ triển khai một số lượng hạn chế máy bay chiến đấu. Nga có hàng trăm máy bay chiến đấu lợi hại, nhưng nước này dường như vẫn giữ chúng tại các căn cứ.

Một bài phân tích trên Defense News lưu ư: “Các máy bay chiến đấu của Nga chỉ tấn công những mục tiêu có tọa độ đă được xác định trước, nhờ lực lượng mặt đất. Nhưng sự thiếu hụt máy bay trinh sát không người lái chiến thuật có thể khiến lực lượng mặt đất của họ không thể thấy những mục tiêu nằm ở xa hơn, làm giảm khả năng tấn công”.

Nga có nhiều hệ thống pḥng không mạnh mẽ chẳng hạn như hệ thống Pantsir, nhưng theo một số phương tiện truyền thông, radar pḥng không của Nga đang bị bắn hạ do tên lửa chống radar do Mỹ cung cấp cho Ukraine. Mặc dù tăng cường sử dụng tên lửa hành tŕnh song cách thức này vẫn khó giúp Nga giành ưu thế trên không.

Tuy vậy, t́nh h́nh có thể thay đổi khi Nga lựa chọn sử dụng Su-34 mang theo vũ khí dẫn đường hay Su-30 mang theo vũ khí không dẫn đường hoặc triển khai một số lượng lớn Su-35 trong chiến đấu.


All times are GMT. The time now is 18:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03936 seconds with 8 queries