VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Top 8 thực phẩm "vàng", rửa sạch ruột, cực tốt cho hệ tiêu hóa (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682506)

troopy 09-23-2022 02:49

Top 8 thực phẩm "vàng", rửa sạch ruột, cực tốt cho hệ tiêu hóa
 
1 Attachment(s)
Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm sau đây vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn sẽ giúp dạ dày, hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là 8 loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp làm sạch ruột và bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi virus.

1. Sữa chua

Không chỉ giàu canxi, sữa chua c̣n chứa lượng men vi sinh dồi dào điều ḥa sự cân bằng của vi khuẩn trong dạ dày, làm sạch đường tiêu hóa, kích thích nhu động dạ dày và cả đường ruột, ngăn ngừa táo bón, giảm bệnh tiêu hóa.Tuy nhiên, các loại sữa chua tự chế sẽ không c̣n nhiều tác dụng như sữa chua nguyên chất.

2. Gạo lứt, gạo nguyên cám
Trong gạo lứt giàu protein, chất xơ khoáng chất, sắt và các vitamin B1, B2, B3. Ăn lượng gạo lứt hợp lư có thể cải thiện hiệu quả hệ thống miễn dịch, làm sạch các mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất, giúp tiêu hóa và làm sạch dạ dày.Nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêu thụ lâu dài của gạo nâu nói chung sẽ giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, thực phẩm này c̣n có thể cân bằng lượng đường trong máu, ngăn ngừa axit uric cao, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết.

3. Đu đủ
Đu đủ chứa nhiều enzym, có tác dụng phân giải protein nên đu đủ hay bí ngô có thể giúp phá vỡ kết cấu của chất béo, làm giảm khối lượng công việc phải làm của hệ tiêu hóa.
Thành phần pectin trong đu đủ cũng có chức năng rơ ràng đối với dạ dày. Điều cần lưu ư là chỉ nên ăn đu đủ ở giữa các bữa ăn, tức là cách 1-2 giờ sau bữa ăn chính. V́ nếu ăn cơm xong lập tức ăn đu đủ, sẽ gây ra gánh nặng cho đường ruột, khiến dạ dày phải làm việc quá sức.

4. Mật ong
Theo Đông y, mật ong có tác dụng nhuận tràng và giảm t́nh trạng đầy hơi, khó chịu. V́ vậy, vào mỗi buổi sáng, mọi người có thể uống trực tiếp 2 – 3 th́a cà phê mật ong nguyên chất hoặc pha với nước ấm để giúp tăng cường sức khỏe và bảo vệ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

5. Khoai lang
Thành phần của khoai lang có chứa nhiều vitamin, tinh bột và các canxi, sắt,… rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đối với những người thường xuyên bị táo bón nên bổ sung thêm khoai lang vào mỗi buổi sáng. Mọi người có thể ăn rau khoai lang trong các bữa ăn của gia đ́nh, đó chính là sự lựa chọn tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

6. Bơ
Thành phần của quả bơ rất giàu chất xơ và nhiều loại vitamin, giúp tiêu hóa hiệu quả. Ngoài ra, bơ cũng cải thiện sức khỏe của đường tiêu hóa tổng thể khiến bạn tiêu hoá dễ dàng hơn.

7. Chuối
Chuối là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng để giúp tiêu hóa. Thành phần của chuối giàu chất điện giải và kali giúp cải thiện quá tŕnh tiêu hóa, duy tŕ vận động đường ruột thường xuyên.

8. Rong biển, tảo bẹ
Nghiên cứu của Đông y cho thấy, rong biển là thực phẩm có tính kiềm, giàu iốt, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của triglycerides trong máu. Tảo bẹ có chứa một chất gọi là polysaccharide sunfat hóa, có tác dụng loại bỏ các chất cholesterol tích tụ trong thành mạch máu, do đó duy tŕ mức cholesterol b́nh thường.
Trong rong biển c̣n chứa độ ẩm cao với thành phần chính là chất kết dính. Chất này di chuyển trong ruột sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại và ngăn chặn cơ thể hấp thụ ch́, cadmium và các kim loại nặng khác, đào thải khỏi cơ thể các nguyên tố phóng xạ, đồng thời giúp điều trị xơ vữa động mạch, ngăn ngừa táo bón và ung thư ruột kết.

VietBF©sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03237 seconds with 8 queries