VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Đô đốc Mỹ cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân với đối thủ 'ngang tầm' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682508)

nguoiduatinabc 09-23-2022 02:50

Đô đốc Mỹ cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân với đối thủ 'ngang tầm'
 
1 Attachment(s)
Ông Richard cho biết. Mỹ sẽ phải chuẩn bị cho t́nh huống leo thang nhanh chóng với các đối thủ và bảo vệ lănh thổ của ḿnh. "Tất cả chúng ta trong căn pḥng này đều phải suy nghĩ về cuộc xung đột vũ trang trực tiếp với một đối thủ có khả năng hạt nhân. Chúng ta đă không phải trải qua điều đó trong hơn 30 năm qua".

Đô đốc Hải quân Mỹ cũng khẳng định: "Đây không c̣n là mối đe dọa trên lư thuyết nữa".

"Nga và Trung Quốc có thể leo thang tới bất kỳ mức độ bạo lực nào mà họ lựa chọn, trong bất kỳ lĩnh vực nào và với bất kỳ công cụ quyền lực nào. Chúng ta chưa từng đối mặt với những đối thủ như vậy trong một thời gian dài".

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1663901417

Theo quan điểm của Nga, Mỹ hiện đang ở trong một cuộc xung đột ủy nhiệm với Moscow ở Ukraine và leo thang căng thẳng qua việc cam kết hỗ trợ cho Kiev vũ khí, thông tin t́nh báo và tài chính.

Học thuyết hạt nhân hiện nay của Nga cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công hạt nhân thứ nhất nhằm vào lănh thổ hoặc cơ sở hạ tầng của nước này, hay khi sự tồn tại của nhà nước Nga bị đe dọa bởi vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí theo quy ước. Học thuyết của Mỹ cho phép thực hiện cuộc tấn công hạt nhân thứ nhất trong "những trường hợp nguy kịch để bảo vệ các lợi ích thiết yếu của Mỹ cũng như đối tác và đồng minh".

Tổng thống Nga Vladimir Putin đă nhắc lại lập trường về vấn đề này ngày 21/9 khi tuyên bố điện Kremlin sẽ "sử dụng mọi phương tiện sẵn có để bảo vệ Nga và người dân" nếu lănh thổ của Nga bị đe dọa. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng cảnh báo Mỹ "đang trên bờ vực" trở thành một phần trong cuộc xung đột trực tiếp với Nga ở Ukraine.

Những cảnh báo tương tự cũng được đưa ra từ phía Mỹ, đáng chú ư nhất là cảnh báo từ cựu Tổng thống Donald Trump khi ông cho rằng cuộc xung đột giữa Nga và Mỹ có thể dẫn đến Thế chiến III.


All times are GMT. The time now is 17:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03322 seconds with 8 queries