VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Mẹo cứu nồi canh bị mặn cực kỳ đơn giản (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682509)

troopy 09-23-2022 02:51

Mẹo cứu nồi canh bị mặn cực kỳ đơn giản
 
1 Attachment(s)
Nhỡ tay nm nếm thừa muối khiến canh bị mặn th phải lm sao? Đừng lo lắng nếu bạn biết những mẹo bếp nc dưới đy.

Cứu nguy nồi canh mặn bằng lng đỏ trứng g

Khi mn canh bị mặn, bạn chỉ cần thả vo nồi cht lng đỏ trứng g v đun si trong tầm 15 pht để chữa chy. Trong qu trnh nấu, chất albumin của lng trắng trứng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt v dễ ăn hơn. Sau đ, bạn c thể dng muỗng vớt bỏ lng trắng ra nh.

Trong trường hợp đy l một nồi canh xương hay canh thập cẩm, bạn vớt hết những phần ci ra ngoi v thả vo nồi nước canh lng trắng trứng, đun si như thường. Sau đ, bạn vớt lng trắng trứng ra v cho củ quả, xương vo nồi canh đun lại l xong.
Bn cạnh đ, bạn c thể dng khoai ty trong trường hợp canh mặn. Chỉ cần cho một vi lt khoai ty vo nồi canh, khoai sẽ rt hết chất mặn trong canh cho xem.
Sữa chua nguyn chất hoặc c chua
Cc sản phẩm lm từ sữa (kem tươi,...) m khng sử dụng chanh để lm bớt vị mặn th hy sử dụng sữa chua nguyn chất để tăng độ chua v giảm vị mặn của đồ ăn. C chua th cắt lt, thả vo mn ăn tầm 15 - 20 pht trước khi ăn để c chua pht huy tc dụng bớt muối, điều ha mi vị của đồ ăn.

Chanh hoặc giấm
Nước cốt chanh, giấm trắng hoặc cc nguyn liệu c tnh axit cũng gip ch cho bạn trong việc ny. Tuy nhin, khng nn cho nước chanh vo cc mn ăn c sản phẩm từ sữa v chanh sẽ khiến những thnh phần c nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.
Dng đường hoặc mật ong

Một t đường hoặc mật ong cũng l biện php gip bạn giải cứu mn ăn đang bị mặn do c qu nhiều muối. Độ ngọt của đường v mật ong sẽ trung ha, lm giảm bớt vị mặn. Tuy nhin bạn cũng khng nn cho nhiều qu nếu khng mn ăn sẽ lại c vị ngọt qu đ, khng cn hấp dẫn nữa.

Dấm thơm
Dấm thơm cũng l một loại gia vị c khả năng khử loại chất mặn của muối. Chỉ cần cho một lượng nhỏ dấm thơm vo mn ăn, vị mặn sẽ từ từ giảm dần. Trong qu trnh cho dấm vo, chỉ nn cho từng t một rồi nếm thử cho đến khi cảm thấy vừa miệng.

VietBFsưu tập


All times are GMT. The time now is 17:23.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03316 seconds with 8 queries